Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái Hồ Quang Huy chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2024 10:01
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2024), ngày 27/2/2024, đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái cùng lãnh đạo các ngành đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế tại Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP Móng Cái.

Ngày 27/2 là dịp để cả xã hội thể hiện sự kính trọng, sự biết ơn đến các y, bác sĩ, nhân viên và những người công tác trong ngành Y tế đã dành hết sức lực và tài trí để cống hiến cho sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời cũng là ngày để các y, bác sĩ cùng những người làm trong ngành Y tế nhắc nhở bản thân nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu, chăm sóc người bệnh, xem nỗi đau của bệnh nhân như của chính mình như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "lương y như từ mẫu" để xứng đáng với Tổ quốc.

Tới thăm, chúc mừng Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP Móng Cái, đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của toàn đội ngũ trong ngành y và kỳ vọng, mỗi y, bác sỹ, nhân viên y tế luôn phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu”, nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và góp phần xây dựng ngành y tế phát triển vững chắc. 

 
Đồng chí Triệu Thị Thanh Thúy, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng y tế phát biểu cảm ơn 
Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái Hồ Quang Huy chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Phòng Y tế thành phố 

Những năm qua, đặc biệt là năm 2023, các cơ sở y tế trên địa bàn và đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế đã không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, thông qua việc tập trung chuyển đổi số trong các hoạt động và đột phá trong phát triển KHKT ngành y, trong đó, Trung tâm y tế thành phố đã trở thành một trong 60 đơn vị y tế trong toàn quốc chuyển đổi số thành công, làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, nhất là chuyên ngành ngoại khoa, hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái ngày càng tăng dần, tỷ lệ chuyển tuyến giảm dần, nhiều ca bệnh phức tạp được điều trị hiệu quả không phải chuyển lên tuyến trên. Thương hiệu của đơn vị tăng dần, bệnh nhân tin tưởng, yên tâm lựa chọn dịch vụ tại Trung tâm, kể cả bệnh nhân người nước ngoài là đối tác lớn của doanh nghiệp khi đến làm việc tại thành phố Móng Cái. 

Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái Hồ Quang Huy chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam  tại Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái 
Thạc sỹ, Bác sỹ Đoàn Ngọc Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Móng Cái phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân 
Đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ y, bác sỹ, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành y tế

Công tác y tế dự phòng, nâng cao chất lượng hoạt động tại trạm y tế được thực hiện hiệu quả, trọng tâm là công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác  được giám sát, kiểm soát tốt chặt chẽ. Chương trình tiêm chủng mở rộng đảm bảo an toàn. Công tác y tế học đường được nâng cao, trên địa bàn không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Các chương trình y tế, dân số được triển khai hiệu quả, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Công tác giám sát, chỉ đạo tuyến được tăng cường; 13 xã, phường được công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, chiếm 76%, đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.

Chúc mừng những thành công của ngành y và động viên đội ngũ y, bác sỹ, đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái khẳng định: Thành phố tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP Móng Cái cũng như các đơn vị, cơ sở y tế hoạt động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam, đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ y, bác sỹ, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành y tế - những người đã góp phần quan trọng tạo nên thành tựu y tế địa phương, góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân nơi tuyến đầu đất nước./.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...