Ngày hội gặp mặt và tôn vinh cán bộ thầy thuốc tiêu biểu Ngành Y tế nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024)

26/02/2024 09:05
Nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, chiều ngày 23/2, Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Tham dự Hội nghị, về phía Lãnh đạo Tỉnh có đồng chí Cao Tường Huy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí trong thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; về phía Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cùng các đại biểu là Thầy thuốc ưu tú, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế, công chức, viên chức, người lao động, Thường trực Công đoàn ngành Y tế.

Đồng chí Cao Tường Huy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế đã dành thời gian để nhìn lại những cống hiến trong một năm vừa qua của toàn Ngành Y tế. Đồng chí trân trọng và biểu dương những nỗ lực hàng ngày, hàng giờ của các y bác sĩ đã tận tâm, tận lực, miệt mài vì sức khoẻ Nhân dân. Năm 2023, ngành Y tế Quảng Ninh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngành luôn chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, được sự quan tâm, đầu tư của TU, UBND, HĐND tỉnh, nhiều đơn vị y tế đã được đầu tư xây mới, nâng cấp và mở rộng hiện đại, khang trang với nhiều tiện nghi: Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng; toà nhà CDC Quảng Ninh; Bệnh viện Phổi… Qua đó từng bước khẳng định chất lượng của Ngành, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Tường Huy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi lời chúc mừng đến các thầy thuốc nhân dịp 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ngành Y tế Quảng Ninh đã đạt được. Cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”.

Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh cũng yêu cầu Ngành y tế cần đặc biệt quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động với quan điểm y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng, y tế tuyến tỉnh là trung tâm. Bên cạnh đó, Ngành y tế cần tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ thầy thuốc tiệm cận với trình độ quốc tế, không chỉ để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và còn cho người dân khu vực lân cận có nhu cầu.

Tại Hội nghị, rất nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ hưu trí, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú tiêu biểu của Ngành Y tế đã được đưa ra với tinh thần tham mưu cho các Lãnh đạo cũng như truyền cảm hứng cho thế hệ bác sĩ trẻ đang hăng say cống hiến cho Ngành Y tỉnh nhà.

Thầy thuốc Nhân dân, bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh Cao Tường Huy đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 50 tập thể và 123 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2023.

Các cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
suckhoequangninh.vn
Loading...