Ngoại khóa “Mùa hè an toàn của em” cho học sinh trường tiểu học Hải Yên năm học 2023 - 2024

20/05/2024 15:13
Sáng 20/5, trường Tiểu học Hải Yên phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống Minh Trí tổ chức Ngoại khóa “Mùa hè an toàn của em” với chủ đề “Xây dựng trường học an toàn, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường, tai nạn thương tích” cho học sinh trường tiểu học Hải Yên năm học 2023 - 2024. Đến dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo UBND phường Hải Yên; Công an phường Hải Yên; đặc biệt là sự quan tâm có mặt của các bậc phụ huynh và hơn 1000 học sinh nhà trường.
Khối 4 thi trả lời câu hỏi và xử lý tình huống

Tai nạn thương tích ở học sinh hiện nay là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng đòi hỏi toàn xã hội phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn những nguy cơ đe dọa đến tính mạng và sức khỏe học sinh. Rất nhiều những thương tích nghiêm trọng có thể xảy ra ở trường học cũng như ở nhà mà chúng ta có thể phòng tránh được nếu các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và chính bản thân các em có ý thức thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng ngừa đó. 

Trong thời gian 15 phút, học sinh cùng nhau vẽ một bức tranh thể hiện cách phòng tránh một trong những nguy hiểm có thể đến với các em trong thời gian nghỉ hè 

Tại chương trình, các em học sinh khối 4, 5 sẽ cùng thể hiện hiểu biết của mình trước những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống bằng kiến thức đã học trong môn Kỹ năng sống. Trong đó, khối 5 thi vẽ tranh và thuyết trình về chủ đề tuyên truyền về tai nạn thương tích có thể gặp trong dịp hè; trong thời gian 15 phút, học sinh cùng nhau vẽ một bức tranh thể hiện cách phòng tránh một trong những nguy hiểm có thể đến với các em trong thời gian nghỉ hè như: Đuối nước, xâm hại, bạo hành, vật nuôi tấn công, nghiện game…; Khối 4 thi trả lời câu hỏi và xử lý tình huống về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; cách bảo vệ bản thân khỏi hành vi xâm hại tình dục trẻ em; Cách phòng tránh những nguy hiểm từ vật nuôi; là hành vi bạo hành, bạo lực với trẻ em; hành vi sai trái khi tham gia giao thông… 

Khối 5 thuyết trình về chủ đề tuyên truyền về tai nạn thương tích có thể gặp trong dịp hè

Thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục; giúp các em học sinh có những kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng tránh tai nạn thương tích trong môi trường học đường; bảo đảm các em được sống và học tập trong một môi trường an toàn. Nâng cao nhận thức cho CBGV và học sinh về việc phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em nhất là trong dịp hè 2024 nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn, thương tích một cách triệt để nhất. Đồng thời góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Chương trình được tổ chức tại trường đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, ngắn gọn, thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh; tạo không khí vui tươi hào hứng, phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình của các em. Toàn bộ nội dung chương trình được chuyển tải tới các em một cách nhẹ nhàng, “dễ thấm, dễ ngấm” qua các hoạt động sân khấu hóa, trò chơi, thuyết trình của giảng viên giảng viên Trung tâm Kỹ năng sống Minh Trí.

Toàn bộ nội dung chương trình được chuyển tải tới các em một cách nhẹ nhàng, “dễ thấm, dễ ngấm” qua các hoạt động sân khấu hóa, trò chơi, thuyết trình của giảng viên giảng viên Trung tâm Kỹ năng sống Minh Trí.
Khen thưởng, trao giải cho các đội dự thi
Vi Thu - Nguyễn Đức
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...