Nông nghiệp nông thôn Móng Cái:

05 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 04 sao và 01 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp Tỉnh

31/05/2018 09:09
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Móng Cái lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020, Móng Cái tập trung cơ cấu lại kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển theo hướng nâng cao chất lượng tăng trưởng và phát triển bền vững, trong đó, sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp được gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Chế biến Giò tại cơ sở Quang Dần  

Theo báo cáo của UBND thành phố, đến thời điểm này địa phương đã hoàn thành lập quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, quy hoạch chi tiết vùng NTTS tập trung đến năm 2020, tầm nhìn 2030, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng; chú trọng thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, phát triển các sản phẩm có thương hiệu, lợi thế so sánh, khả năng cạnh tranh và thị trường tiêu thụ (Lợn Móng Cái, Tôm chân trắng, Ghẹ Trà Cổ, Khoai lang, Cam Quảng Nghĩa, dược liệu...). Đặc biệt, Thành phố đã có 05 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 04 sao (Ghẹ lột của Công ty TNHH Ngọc Khánh VT; Giăm bông, giò lụa, chả lụa của HTX Giò chả Quang Dần; Thịt lợn tươi Móng Cái của HTX nông nghiệp hữu cơ An Lộc) và 01 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp Tỉnh  (Ruốc bông của HTX Giò chả Quang Dần).

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...