Ấm áp, vui tươi Lễ mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi phường Hải Hoà năm 2024

25/02/2024 13:20
Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Trong không khí những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024, sáng 25/2 tức ngày 16 tháng Giêng, phường Hải Hoà long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, Chúc thọ người cao tuổi phường Hải Hoà được tuổi vàng, tuổi ngọc. Đồng chí Trần Quốc Nam, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ phường Hải Hoà; Ông Vũ Thế Kỳ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT Thành phố; đồng chí Dương Quốc Hưng, Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ; Đồng chí Phạm Hồng Quảng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Lê Văn Khanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND phường dự và động viên các cụ NCT.  

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Trong đợt này, phường Hải Hoà tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 116 cụ từ 70 đến trên 100 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ mừng thọ, chúc thọ NCT, đồng chí Phạm Hồng Quảng, Chủ tịch UBND phường và ông Vũ Thế Kỳ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT Thành phố chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng phường Hải Hoà ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

Lễ chúc thọ, Mừng thọ cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Ảnh: Phạm Thị Thanh Huyền - CC VPTK

Đặng Văn Cao
Loading...