UBND TP Móng Cái - Sở Giao thông vận tải tỉnh - VP Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh:

Chương trình tập huấn kỹ năng điều khiển xe máy điện, xe gắn máy cho người đủ 16 đến dưới 18 tuổi tại TP Móng Cái

25/06/2024 15:17
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Quảng Ninh và công văn của Sở Giao thông vận tải tỉnh. Ngày 25/6, UBND TP Móng Cái phối hợp với Sở GTVT, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Công an Tỉnh, Tỉnh đoàn và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng điều khiển xe máy điện, xe gắn máy (có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3) cho người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh và đại biểu tới dự

Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Bùi Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh; Nguyễn Thiên Vương - Chánh VP Ban ATGT Tỉnh; Nguyễn Thế Minh - Phó Bí thư Phụ trách Tỉnh Đoàn.

Về phía TP Móng Cái, đồng chí Nguyễn Phúc Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các trường học cấp THPT; Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam - phân hiệu đào tạo tại Móng Cái; Lãnh đạo 17 xã, phường đã tới dự. Đặc biệt, là sự tham gia của đoàn viên, thanh niên và 250 em học sinh từ 16 đến 18 tuổi trên địa bàn thành phố Móng Cái.

Đồng chí Nguyễn Thiên Vương - Chánh VP Ban ATGT Tỉnh phát biểu ý kiến
Giáo viên Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam - Phân hiệu Móng Cái đã trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn 
Hỏi đáp về các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông

Tại chương trình tập huấn, tổ giáo viên Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam - Phân hiệu Móng Cái đã trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn và hướng dẫn các kiến thức cơ bản trong điều khiển xe máy điện, xe gắn máy (dung tích xi lanh dưới 50 cm3) cho người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi. Đồng thời, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ cũng như các kỹ năng điều khiển xe, hỏi đáp các kiến thức cơ bản, các tình huống xử lý khi tham gia giao thông nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Trưởng Công an TP phát biểu ý kiến
Đồng chí Nguyễn Phúc Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phúc Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ trong công tác của Sở GTVT, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Công an Tỉnh, Tỉnh đoàn, Tổ giáo viên Trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam - phân hiệu Móng Cái và các đơn vị liên quan trong thực hiện thành công chương trình tập huấn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: thông qua tập huấn giúp các cháu học sinh tiếp thu, học hỏi được những kiến thức cơ bản về ATGT cũng như kỹ năng điều khiển xe máy điện, xe gắn máy (dung tích dưới 50cm3) để góp phần xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Ngay sau chương trình, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực truyền đạt lại kiến thức cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Phúc Vinh cũng mong muốn Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam - Phân hiệu Móng Cái tiếp tục phối hợp với các trường THPT trên địa bàn thành phố để tổ chức các đợt tuyên truyền, tập huấn kỹ năng điều khiển xe máy điện, xe gắn máy (dung tích dưới 50cm3) cho các cháu học sinh từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi tại nhà trường để tất cả các học sinh đều hiểu được quy định về ATGT, kỹ năng lái xe khi tham gia giao thông góp phần xây dựng môi trường giao thông đô thị văn minh, an toàn giao thông. Đề nghị Cấp ủy - chính quyền các xã, phường chỉ đạo Đoàn thanh niên tiếp tục phổ biến nội dung tập huấn tới các cháu học sinh trong dịp sinh hoạt hè để các cháu hiểu được các quy định về ATGT, kỹ năng lái xe khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Thông qua chương trình tập huấn, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức về ATGT và tập huấn kỹ năng điều khiển xe máy điện, xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3 cho đối tượng từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi góp phần đảm bảo ATGT trên địa bàn TP Móng Cái nói riêng và tỉnh Quảng Nịnh nói chung đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học sinh với văn hóa giao thông”, “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật giao thông”; xây dựng và nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Quảng Ninh./.

Trần Tương - Trần Bình - Nguyễn Đức
Trung tâm TT và VH
Loading...