Đoàn Móng Cái đạt giải ba toàn đoàn tại hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh, lần thứ XXIV năm 2023

07/06/2023 22:15
Ngày 7/6, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hạ Long tổ chức hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIV năm 2023. Đoàn Móng Cái đã xuất sắc dành 02 giải nhì và 5 giải khuyến khích đều là các em học sinh đến từ Trường THPT Trần Phú.

Tham dự hội thi là các thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Thí sinh tham gia hội thi được chia thành các bảng A, B, C1, C2, D2, D3. Đoàn TP Móng Cái có 7 thí sinh đều là học sinh của Trường THPT Trần Phú dự thi ở bảng C2 - là bảng thi lập trình dành cho đối tượng học sinh THPT khối trường chuyên và không chuyên. Kết thúc hội thi, đoàn TP Móng Cái đã đạt giải ba toàn đoàn với 7 giải gồm 2 giải nhì cho em Nguyễn Đức Mạnh, Ngô Hồng Quân và 5 giải khuyến khích cho các em Nguyễn Mạnh Tùng, Mai Xuân Hiếu, Lê Hồng Đăng, Bùi Quang Nam, Đặng Gia Vũ các em đều là học sinh Trường THPT Trần Phú.

Hội thi Tin học trẻ là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong học tập; đồng thời thể hiện năng lực, phát huy trí tuệ, khả năng tư duy sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin; khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nâng cao năng lực số; đồng thời phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ninh. 

Đoàn Móng Cái đạt giải ba toàn đoàn tại hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh, lần thứ XXIV năm 2023

Hội thi tin học trẻ được tổ chức thường niên và trở thành ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên có niềm đam mê công nghệ tham gia. Đây là môi trường tốt để khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh thiếu niên nâng cao năng lực số, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quá trình nghiên cứu, học tập, làm việc và vui chơi … Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia nói chung và tỉnh Quảng  Ninh nói riêng. 

Qua hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh đạt giải cao để bồi dưỡng chuẩn bị tham gia hội thi tin học trẻ toàn quốc năm 2023 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh vào cuối tháng 7/2023./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...