Đoàn nghệ sĩ Trại sáng tác Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam thăm, khảo sát tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái

28/09/2022 23:36
Ngày 28/9, Nhạc sĩ Bùi Bá Quảng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ và sáng tác Hội nhạc sĩ Việt Nam cùng Đoàn nghệ sĩ Trại sáng tác Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã đến thăm và có buổi làm việc tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái. Tiếp đoàn có đồng chí Vũ Thị Minh Thúy, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái.

 

Quang cảnh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thành phố đã thông tin nhanh đến Đoàn về tình hình hoạt động của Trung tâm. Thời gian qua, bám sát các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của Thành phố, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; trong đó đảm bảo công tác truyền thông kịp thời phản ánh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Thành phố; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy - HĐND -  UBND - MTTQ và các đoàn thể chính trị, các cơ quan, ban ngành, xã phường, đơn vị đứng chân trên địa bàn...thông qua việc sản xuất và đưa các tin, bài, phóng sự trên cổng thông tin điện tử, hệ thống phát thanh, trang truyền hình địa phương, các trang mạng xã hội. Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh đảm bảo 2 lượt/tháng phát sóng trên QTV; sản xuất các phóng sự phục vụ các chương trình, sự kiện của Thành phố, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, của địa phương. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức triển khai tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thư viện trong các dịp lễ, tết, sự kiện quan trọng, phục vụ nhiệm vụ chính trị nói chung của Tỉnh, Thành phố. 

Đại diện Đoàn công tác, các nhà thơ, nhạc sĩ phát biểu tai hội nghị

Đồng chí Vũ Thị Minh Thúy, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái phát biểu

Đoàn công tác trao tặng sách cho Trung tâm

Tại buổi làm việc, các nhạc sĩ, nhà thơ, nhà báo trong Đoàn công tác đã bày tỏ niềm xúc động khi được đến tham quan các địa điểm du lịch của Thành phố. Các nghệ sĩ đã trình diễn nhiều tác phẩm hay, chứa đựng tình cảm sâu sắc đối với TP Móng Cái. Được biết, trong chuyến công tác lần này, Đoàn nghệ sĩ Trại sáng tác Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đang có hoạt động tại Trung tâm đào tạo tài năng trẻ và sáng tác Hội nhạc sĩ Việt Nam (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Đồng thời Đoàn công tác cũng chọn TP Móng Cái là điểm đến để tìm kiếm chất liệu sáng tác. 

Quảng Ninh nói chung và TP Móng Cái nói riêng là vùng đất với nhiều tiềm năng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sáng tác văn học nghệ thuật, âm nhạc. Do đó, chuyến công tác này là dịp để Đoàn được tìm hiểu thêm về vùng đất, văn hóa, vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên và con người thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Qua đó, tin tưởng rằng sẽ có nhiều thêm các tác phẩm văn học nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc hơn nữa mà các tác giả tâm huyết dành tặng TP Móng Cái nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung./. 

 

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...