Đối thoại giải quyết khiếu nại của công dân

25/05/2024 06:43
Ngày 24/5, Hội đồng Tiếp công dân Thành phố tổ chức đối thoại giải quyết khiếu nại lần 1 của ông Bùi Công Mạnh, trú tại khu 5, phường Hải Hòa liên quan đến bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dịch vụ - thương mại Trạm kiểm soát liên ngành cầu Bắc Luân II gắn với khu dịch vụ, thương mại tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái (giai đoạn 1) theo hình thức đối tác công tư. Ông Nguyễn Phúc Vinh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhận ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái giải quyết khiếu nại.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

Theo đó, ông Bùi Công Mạnh và vợ là bà Vũ Thị Lọt (khu 5 phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái) đã trình bày về việc từ thời điểm triển khai dự án, gia đình không nhận được thông tin liên quan đến dự án cũng như các hồ sơ, Quyết định thu hồi đất và các tài liệu liên quan đến phương án bồi thường GPMB.

Đại diện hộ gia đình bà Lọt tại buổi làm việc

Tại buổi đối thoại, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo kết quả xác minh khiếu nại của Bùi Công Mạnh (Báo cáo số 48/BC-TNMT ngày 264/4/2024 của phòng Tài nguyên và Môi trường), trong đó kết luận: Qua rà soát phương án bồi thường GPMB, căn cứ các tài liệu xác minh, việc ông Mạnh cùng vợ là bà Lọt khiếu nại Quyết định số 07/QĐ-UBND ngày 03/01/2024 của UBND thành phố Móng Cái về việc cưỡng chế thu hồi đất là không có cơ sở. 

Bên cạnh đó, Trung tâm phát triển quỹ đất đã phối hợp cùng UBND phường Hải Hòa nhiều lần bàn giao hồ sơ, tài liệu liên quan đến phường án bồi thường GPMB nhưng hộ bà Lọt không nhận hồ sơ. Tại buổi đối thoại cưỡng chế ngày 02/4/2024 hộ bà Lọt cũng không nhận các tài liệu, hồ sơ GPMB.

Tại buổi đối thoại, các đơn vị dự họp đã trao đổi, làm rõ và khẳng định việc lập, phê duyệt Phương án GPMB, bàn giao hồ sơ cho hộ dân đảm bảo quy định. 

UBND Thành phố đồng thuận với báo cáo kết quả xác minh của phòng Tài nguyên và Môi trường và sẽ ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định.

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...