Đoàn giám sát do đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội – HĐND tỉnh làm trưởng đoàn
giám sát tại Bếp ăn công ty Texhong Ngân Long
Tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp Hải Yên (TP Móng Cái), Đoàn đã trực tiếp kiểm tra khu vực bếp ăn, nơi sơ chế, chế biến thực phẩm, tổ chức lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ số về an toàn thực phẩm theo quy định và kiểm tra toàn bộ hệ thống hồ sơ, tài liệu có liên quan. Thông qua giám sát nhằm đánh giá đúng thực trạng, kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân, trách nhiệm về công tác quản lý nhà nước của các cấp, các ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái Nguyễn Thu Hương kiểm tra bếp ăn
và giám sát test nhanh mẫu thực phẩm
Từ kết quả giám sát, Đoàn sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trong thời gian tới; kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế do nguyên nhân chủ quan trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Riêng tại bếp ăn tập thể công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long - nơi mỗi ngày phục vụ gần 13 ngàn suất ăn cho lao động, đơn vị cung cấp thực phẩm đã tuân thủ các quy định về ATTP, nhiều năm qua, chưa để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong công nhân lao động.
Sau giám sát tại TP Móng Cái, Đoàn tiếp tục thực hiện giám sát tại khu công nghiệp Hải Hà.