TP Móng Cái

Hội nghị bàn giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng cuối năm 2017

14/07/2017 16:18
Chiều ngày 14/7, UBND TP Móng Cái tổ chức hội nghị bàn giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Vũ Văn Kinh- Chủ tịch UBND TP Móng Cái chủ trì. Đồng chí Hồ Đức Quang- Phó Bí thư Thành ủy dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị 

Đồng chí Hoàng Thị Xuyến- Trưởng phòng y tế báo cáo công tác ATTP 

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố đã có những bước chuyển biến tích cực, các cấp, ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng đã có sự chuyển biến cơ bản về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm, do vậy, toàn thành không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc; 05/12 chỉ tiêu đã đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; Các khâu sản xuất, chế biến, lưu thông các sản phẩm thực phẩm được kiểm soát và có chuyển biến tích cực về bảo đảm ATTP; Các hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ đã có ý thức thực hiện ký cam kết bảo đảm ATTP đặc biệt là các hộ giết mổ gia súc, gia cầm; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể chấp hành tốt các quy định về bảo đảm ATTP; Công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận ATTP đã được thực hiện tốt hơn; số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: 371/451 cơ sở = 82,3% đạt 96,8% kế hoạch; Số lượt thanh, kiểm tra tăng 347 lượt so với cùng kỳ; số lượng cơ sở bị xử lý vi phạm là 165 cơ sở, tăng 54 cơ sở do với cùng kỳ. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính về ATTP tăng 291,91 triệu đồng…

Đồng chí Lê Ngọc Lưu- Phó chủ tịch UBND TP Móng Cái phát biểu tại hội nghị 

Các đại biểu tham gia đóng góp các giải pháp 

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác đảm bảo ATTP, thành phố Móng Cái đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực, tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về ATTP, trong đó định kỳ công bố công khai danh sách các cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP thuộc lĩnh vực đơn vị quản lý (các thông tin công bố gồm: tên cơ sở vi phạm, địa chỉ, hành vi vi phạm, số tiền phạt) trên Cổng thông tin điện tử của thành phố; Tiếp tục công khai số điện thoại đường dây nóng của BCĐ liên ngành về ATTP khẩn trương tiếp nhận những thông tin phản ánh, tố giác các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh vi phạm về ATTP.

Đồng chí Hồ Đức Quang- Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị 

Đồng chí Vũ Văn Kinh- Chủ tịch UBND TP Móng Cái chủ trì kết luận

Cùng với nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP, đồng chí Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND Thành phố và đồng chí Hồ Đức Quang, Phó Bí thư Thành ủy đều quán triệt, phải chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm thông qua việc kiểm tra, giám sát; phòng, chống dịch bệnh trong quá trình chăn nuôi (vệ sinh chuồng trại, vệ sinh môi trường, khử trùng tiêu độc chuồng trại...). Đặc biệt, cần chú ý đến các dịch bệnh có khả năng lây truyền sang người như dịch tai xanh ở lợn; cúm gia cầm A/H5N1, A/H7N9 và các chủng cúm khác; dịch lở mồm, long móng ở trâu bò...; đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư, hóa chất và lực lượng cán bộ chuyên môn sẵn sàng phối hợp điều tra, xử lý, khắc phục kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo 100% tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP.

Thu Hằng
Trung tâm TT&VH
Loading...