Hội nghị trực tuyến phát động "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm"

24/04/2020 21:52
Chiều 24/4, tại Sở Y tế, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về phát động "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó chủ tịch UBND TP Móng cái cùng các ban ngành dự tại điểm cầu trực tuyến Móng cái.

Điểm cầu trực tuyến tại TP Móng cái

Tháng hành động "Vì An toàn thực phẩm” năm nay có chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, với ba mục tiêu chính: Tăng cường công tác thông tin truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị, xã hội liên quan tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn; Công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm và bị xử phạt. Do tình hình dịch Covid-19, thay vì truyền thông trực tiếp, các cấp, ngành, địa phương cần đẩy mạnh truyền thông các kênh đài, báo, đài truyền thanh địa phương.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức 3 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; các cấp cơ sở từ huyện, xã cần chủ động thành lập các đoàn kiểm tra theo phân cấp quản lý; Đẩy mạnh kiểm tra thực tế các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2020./.

Trần Bình
Trung tâm TT&VH
Loading...