Hội thi tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự năm 2024

24/04/2024 11:36
Ngày 24/4/2024, Ban CHQS TP Móng Cái phối hợp với Trường Trung học phổ thông Chu Văn An tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 vào các học viện, nhà trường trong Quân đội. Đây cũng là nội dung nằm trong Hội thi tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức.
Đồng chí Vũ Tuấn Anh, Chính trị viên phó Ban CHQS thành phố Móng Cái thực hiện nội dung tuyên truyền 

Tại buổi tuyên truyền, hướng nghiệp, trên 110 em học sinh khối lớp 12 của nhà trường đã được đồng chí Vũ Tuấn Anh, Chính trị viên phó Ban CHQS thành phố Móng Cái giới thiệu tóm tắt lịch sử ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội, truyền thống trung với Đảng, hiếu với dân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; giới thiệu về các trường quân đội tuyển sinh năm 2024; phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, khu vực, tiêu chuẩn tuyển sinh, như: Văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức, độ tuổi; các thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển và một số quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển. Đồng thời, Ban CHQS thành phố đã giải đáp một số thắc của các em học sinh về thủ tục đăng ký hồ sơ, sơ tuyển và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp các trường trong quân đội. 

Ban giám khảo Bộ CHQS Tỉnh đặt câu hỏi đối với đồng chí Vũ Tuấn Anh 

Thông qua buổi tuyên truyền, tư vấn giúp các em học sinh lớp 12 Trường THPT Chu Văn An nắm được những kiến thức cơ bản về công tác Tuyển sinh Quân sự năm 2024 của Bộ Quốc phòng, qua đó giúp các em tham khảo, kịp thời định hướng nghề nghiệp cho bản thân; phát huy truyền thống quê hương hăng hái tham gia đăng ký nguyện vọng vào các học viện, nhà trường trong quân đội.

Học sinh Trường THPT Chu Văn An đặt câu hỏi tìm hiểu về tuyển sinh quân sự 
Cán bộ Ban CHQS TP Móng Cái phát tài liệu tuyên truyền cho học sinh 

Nội dung tuyên truyền, tư vấn cũng là nội dung nằm trong Hội thi tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về công tác tuyển sinh quân sự, đồng thời qua hội thi nhằm tuyển chọn thí sinh đạt thành tích cao để tham gia hội thi các cấp.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...