Lễ khánh thành và đón nhận nhà văn hoá khu Hồng Phong xây dựng mới

17/01/2024 10:22

Ngày 16/01/2024, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân dân khu Hồng Phong hân hoan tổ chức Lễ khánh thành và đón nhận nhà văn hoá khu xây dựng mới - một công trình có ý nghĩa to lớn cho đời sống xã hội của nhân dân khu Hồng Phong nói riêng, nhân dân phường Ninh Dương nói chung.

Đến dự và chỉ đạo: Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Văn Phan - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Nguyễn Trung Đông - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Xuân (Nguyên Phó chủ tịch UBND phường Ninh Dương) và đại diện các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội; công an, quân sự phường và đại diện lãnh đạo, cán bộ 7/7 khu phố trên địa bàn phường cùng đông đảo người dân khu phố.

Tại buổi lễ, các quý vị đại biểu, khách quý được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc và khu phố được đón nhận các lãng hoa, lời chúc từ phía các đồng chí lãnh đạo phường. Bên cạnh đó, khu phố báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo công tác xã hội hóa đóng góp xây dựng nhà văn hóa của nhân dân công khai, minh bạch và được lắng nghe 2 ý kiến đóng góp của người dân tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Sỹ (Bí thư chi bộ, trưởng khu Hồng Phong) cho biết: Khu Hồng Phong hiện có 412 hộ dân, 1.680 nhân khẩu. Công trình nhà văn hóa khu được khởi công ngày 13/6/2023 được xây dựng đúng như thiết kế với nguồn vốn được nhà nước hỗ trợ tổng kinh phí 3,4 tỷ đồng, trong đó khu phố vận động xã hội hóa từ người dân với số tiền là 204,700,000 đồng. Trưởng khu chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo thành phố Móng Cái, lãnh đạo phường Ninh Dương, cố gắng chăm lo phát huy tinh thần đoàn kết, cùng chung tay để đưa nhà văn hóa một trung tâm văn hoá cộng đồng của toàn dân đi vào hoạt động đúng tiêu chí, hiệu quả cao và thiết thực, đặc biệt tinh thần đoàn kết của người dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của khu phố, địa phương.

Tại buổi lễ, khu phố cũng phát động ủng hộ, đóng góp theo Thư kêu gọi Ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, hỗ trợ cải thiện chất lượng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn Tỉnh và chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo, người khuyết tật, khó khăn trên địa bàn Thành phố năm 2024 với kinh phí xã hội hóa là 7,005,000 đồng.

Thông qua các hoạt động tại nhà văn hoá, nhân dân có điều kiện được giao lưu văn hoá, đáp ứng được nhu cầu tập trung sinh hoạt văn hóa, cộng đồng, hội họp, giao lưu, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

 

 

Linh Phạm
Phường Ninh Dương
Loading...