LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT NĂM 2024

15/06/2024 01:08

Sáng ngày 14/6/2024, tại phường Ninh Dương, Trung tâm y tế thành phố Móng Cái phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống bệnh sốt xuất huyết lần thứ 14 năm 2024

Quang cảnh lễ phát động

Dự lễ phát động có: các đồng chí đại diện Trung tâm y tế thành phố; đồng chí Lê Đức Tâm - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Văn Hiếu - Phó chủ tịch thường trực UBND phường; các đồng chí cán bộ, công chức phường; các đồng chí Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội phường; đội ngũ cán bộ Trạm y tế phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố; các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận khu phố; các đồng chí phó Trưởng khu; các đồng chí chi hội trưởng đoàn thể khu phố cùng đại diện 20 hộ dân khu Hạ Long, đoàn viên, thanh niên và học sinh. Đây là địa phương tổ chức điểm để triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự tại lễ phát động

Theo báo cáo, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 13 ca mắc sốt xuất huyết trong đó có 10 ca dương tính. Kết quả giám sát véc tơ tại một số đơn vị phát hiện véc tơ truyền bệnh với các chỉ số cao trên ngưỡng gây dịch trong đó có phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái; “Dự báo bệnh sốt xuất huyết có thể gây thành dịch lớn nếu chúng ta không quyết liệt làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Trần Văn Hiếu - Phó chủ tịch thường trực UBND phường phát biểu khai mạc và phát động chiến dịch
Đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - Trưởng trạm y tế phường phát biểu, tuyên truyền
Đồng chí Hoàng Thị Xuân - Bí thư chi bộ, Trưởng khu Hạ Long phát biểu hưởng ứng

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Móng Cái, Trung tâm Y tế TP Móng Cái và từ những bài học kinh nghiệm của các năm trước, phường Ninh Dương đã chủ động triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, huy động được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các ban ngành, đoàn thể cơ quan, đơn vị và đoàn viên,  thanh niên và nhân dân trên địa bàn trong phòng, chống sốt xuất huyết.

Ra quân tuyên truyền và vệ sinh, phun thuốc các khu vực trên tuyến đường tại khu Hạ Long

Ngay sau lễ phát động, gần 100 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nhân dân và các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Ninh Dương đã ra quân tổng vệ sinh môi trường tại phường Ninh Dương. Hướng dẫn người dân xử lý môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước không dùng đến, không để muỗi có nơi đẻ trứng và phát triển thành bọ gậy… Chủ động phát hiện và xử lý triệt để các ổ bọ gậy; diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt; tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh…

📸Bùi Hải Đảo

Linh Phạm
Loading...