“Mái ấm Công đoàn” - Nghĩa tình tương thân tương ái của tổ chức Công đoàn thành phố Móng Cái.

18/06/2024 14:06
Thực hiện chủ đề công tác năm 2024, ngày 18/6, Liên đoàn Lao động thành phố Móng Cái trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Hương thuộc Công đoàn cơ sở xã Vạn Ninh.
Trao tiền hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”  

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã và đang là một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

Đồng chí Lê Thị Hương là đoàn viên Công đoàn xã Vạn Ninh, một mình nuôi con nhỏ, cuộc sống có nhiều khó khăn, đặc biệt về nhà ở. Qua khảo sát nắm tình hình thực tế, Công đoàn xã Vạn Ninh đã đề nghị LĐLĐ Thành phố xét thẩm định hồ sơ hỗ trợ kinh phí từ chương trình Mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên Lê Thị Hương. Từ nguồn hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” là 30.000.000 đồng, cùng với số tiền tích góp, sự giúp đỡ của gia đình và người thân, chị Hương đã xây dựng và đưa vào sử dụng ngôi nhà khang trang kiên cố với diện tích 50m, tổng kinh phí gần 400.000.000 đồng.

Đồng chí Dương Trí Tuệ - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết: ‘Xác định việc hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, niềm vui và hạnh phúc để ổn định cuộc sống. Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các CĐCS khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ; đồng thời tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình “Mái ấm Công đoàn” để đoàn viên, CNVCLĐ hiểu và tham gia ủng hộ chương trình.

Cho đi là còn mãi, mỗi đoàn viên công đoàn tự nguyện bằng tình cảm và tấm lòng nhân ái đóng góp tiền xây dựng quỹ “Mái ấm Công đoàn” để xây mới và sửa chữa nhân lên những “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên trên địa bàn Thành phố./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...