Móng Cái: Đánh giá chất lượng đối với sản phẩm thịt lợn Móng Cái

23/06/2015 18:38
Ngày 23/6, Thành phố Móng Cái phối hợp với Trung tâm phát triển nông thôn (Viện chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn) tổ chức hội nghị đánh giá chất lượng đối với sản phẩm thịt lợn Móng Cái. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn, lãnh đạo các xã phường  và đại diện các hộ chăn nuôi, trang trại nuôi lợn Móng Cái và một số doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông sản đã cùng trao đổi, thảo luận 4 nội dung liên quan tới: đánh giá các tiêu chí chất lượng cảm quan đối với lợn giống, tiêu chí chất lượng đối với sản phẩm thịt lợn Móng Cái; thảo luận thống nhất quy định về hướng dẫn kỹ thuật sản phẩm mang  nhãn hiệu chứng nhận bảo hộ; thảo luận quy chế cấp, thu hổi quyền, quy chế kiểm soát sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; lấy ý kiến về các phương tiện quảng bá (Sổ tay, thẻ tai, biển hiệu, tờ rơi, poster, website) cho các sản phẩm từ lợn Móng Cái.

Lợn Móng Cái và các sản phẩm từ thịt lợn Móng Cái vừa qua đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng chứng nhận bảo hộ 

Lợn Móng Cái và các sản phẩm từ thịt lợn Móng Cái vừa qua đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng chứng nhận bảo hộ và từ xa xưa tới nay, Lợn Móng Cái đã là một vật nuôi quen thuộc, có giá trị kinh tế của các hộ chăn nuôi và hiện được Quảng Ninh xác định là vật nuôi chủ lực trong ngành nông nghiệp. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái khẳng định: các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban chức năng và các hộ chăn nuôi, trang trại chăn nuôi lợn Móng Cái sẽ chung sức, đồng lòng trong việc  tập trung sản xuất, chăn nuôi, xây dựng chuỗi liên kết và cung cấp sản phẩm Lợn Móng Cái ra thị trường, đảm bảo xây dựng thương hiệu Lợn Móng Cái bền vững.

             

Thu Hằng- Trần Huân
Đài TT - TH
Loading...