Phường Hòa Lạc gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ, năm 2023

02/02/2023 15:15
Ngày 2/2, phường Hòa Lạc tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2023. Đồng chí Thượng tá Ngô Văn Dũng - Phó trưởng Công an TP Móng Cái, đại diện Ban CHQS Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng khu, khu đội trưởng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hòa Lạc cùng các tân binh và đại diện gia đình đã tới dự gặp mặt.
Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc
Dâng hoa tại nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của TP Móng Cái

Trước đó, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường cùng với các tân binh đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của TP Móng Cái.

Năm 2023, phường Hòa Lạc có 6 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 1 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Chất lượng khám tuyển lựa chọn công dân lên đường nhập ngũ của phường năm nay cao hơn năm trước, đạt 100% chỉ tiêu. 

Quang cảnh buổi gặp mặt
Đồng chí Mễ Quang Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Hòa Lạc phát biểu động viên,

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Mễ Quang Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Hòa Lạc đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ; đồng thời mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương TP Móng Cái anh dùng, luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luận quân đội, tích cực rèn luyện và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cũng nhân dịp này, đồng chí Mễ Quang Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường Hòa Lạc cũng đã chúc mừng công dân Phạm Thế Mạnh đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự đối với Tổ Quốc và trở về địa phương.

Đồng chí Đặng Thị Mai - Bí thư chi bộ, Trưởng khu 2 phát biểu ý kiến động viên tân binh
Tân binh Trần Trung Đức phát biểu

Mùa tuyển quân năm nay, phường Hòa Lạc đã có 5 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng. Phát biểu tại buổi gặp mặt, tân binh Trần Trung Đức chia sẻ: “Trong không khí náo nức thi đua chuẩn bị tòng quân và những ngày đầu xuân mới, bản thân tôi luôn nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của thanh niên tiếp bước thế hệ cha,anh lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN. Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào và nhận thức được đầy đủ ý nghĩa và trách nhiệm của thanh niên với Tổ Quốc, cùng với sự động viên, khích lệ giáo dục của gia đình, khu phố và các ban ngành đoàn thể phường, khi vào quân ngũ, tôi sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao hơn nữa ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng ủy - chính quyền phường và tình cảm của gia đình, phát huy và xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ”.

Phường Hòa Lạc cùng các ban, ngành đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội phường tặng sổ tiết kiệm và trao quà động viên tân binh 
Tặng quà cho công dân Phạm Thế Mạnh xuất ngũ về địa phương

Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường đã động viên và trao tặng cho các tân binh nhiều phần quà; trong đó trao cho mỗi tân binh 1 sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng/sổ nhằm kịp thời động viên các thanh niên nhập ngũ. Các ban ngành, đoàn thể, khu phố của phường Hòa Lạc cũng đã trao những phần quà thiết thực cho các tân binh và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2023./.

 

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...