Ra mắt mô hình phụ nữ Liên thế hệ bảo tồn và phát huy trang phục dân tộc

10/08/2023 14:09

Ngày 10 tháng 8 năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Sơn ra mắt mô hình phụ nữ liên thế hệ bảo tồn và phát huy trang phục dân tộc. Mô hình có 30 thành viên, là những phụ nữ tiêu biểu trong việc gìn giữ và phát huy trang phục dân tộc của địa phương.

Quang cảnh buổi ra mắt

Các thành viên của mô hình sẽ cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về cách may, thêu, trang trí trang phục dân tộc. Họ cũng sẽ tham gia các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về trang phục dân tộc cho thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình,  đồng chí Phạm Văn Thanh -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ – Trưởng khối dân vận xã và đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương-  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Sơn đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống. Với mong muốn các thành viên của mô hình sẽ tích cực tham gia các hoạt động của mô hình, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ , Trưởng Khối dân vận xã phát biểu

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Sơn đã công bố quyết định thành lập mô hình và Ban chủ nhiệm. Bà Tằng Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Sơn làm chủ nhiệm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương - Chủ tịch Hội LHPN xã công bố quyết định mô hình

Ban chủ nhiệm của mô hình gồm 4 thành viên, đại diện cho các thế hệ phụ nữ của xã Hải Sơn. Ban chủ nhiệm sẽ có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động của mô hình, hướng dẫn các thành viên của mô hình học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về cách may, thêu, trang trí trang phục dân tộc, đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về trang phục dân tộc cho các thế hệ trẻ.

Đồng chí Tằng Thị Hiền - Chủ nhiệm Mô hình phát biểu
Các thành viên mô hình phụ nữ Liên thế hệ bảo tồn và phát huy trang phục dân tộc

Mô hình phụ nữ liên thế hệ bảo tồn và phát huy trang phục dân tộc của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Sơn là một mô hình ý nghĩa. Mô hình này được kỳ vọng sẽ góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đồng thời, mô hình cũng sẽ tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên phụ nữ, giúp họ giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết.

Thùy Dương
Hội LHPN xã Hải Sơn
Loading...