Thành phố Móng Cái khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023

05/12/2022 14:17
Từ ngày 5/12 đến ngày 9/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) TP Móng Cái tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Theo kế hoạch, HĐNVQS TP Móng Cái tổ chức điều khám cho trên 500 công dân thuộc các xã phường trên địa bàn thành phố.

Hồ sơ đăng ký khám tuyển được theo dõi chặt chẽ 
Khám thể lực 
Khám mắt 
Thực hiện các xét nghiệm theo quy định 

Tại các buổi khám tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tai- mũi- họng- mắt, da liễu, xét nghiệm sàng lọc HIV và ma túy… cho từng thanh niên. HĐNVQS các địa phương đã bố trí phương tiện, nhân lực hướng dẫn, đưa đón các thanh niên đến đúng thời gian, địa điểm quy định, chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên đối với quê hương, đất nước.

HĐNVQSTP Móng Cái thường xuyên kiểm tra, giám sát, động viên các thanh niên 

Trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật, Hội đồng NVQS các xã, phường đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS; phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, các chế độ, chính sách của thanh niên và gia đình được hưởng khi tham gia NVQS để thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc; đồng thời, nắm bắt cụ thể tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh từng công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đối với thanh niên trong độ tuổi NVQS đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS các xã, phường phân công thành viên phối hợp với các thôn, khu đến từng gia đình tuyên truyền, vận động các hộ khẩn trương thông báo, kêu gọi con em mình thu xếp công việc về khám theo đúng thời gian quy định. Những trường hợp được tạm hoãn và miễn nhập ngũ đều được xét duyệt công khai, dân chủ, hợp tình, hợp lý. Đối với công dân trong độ tuổi NVQS không thuộc diện được miễn, hoãn phải có mặt đúng ngày theo quy định để khám sức khỏe…

Lịch khám tuyển thực hiện từ 5/12 đến 9/12 

 

Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...