TP Móng Cái cưỡng chế GPMB dự án Hạ tầng khu dân cư Bắc đại lộ Hòa Bình

Ngày 28/10, tại khu 4, phường Hải Hòa, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP Móng Cái cùng các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 17 hộ dân trên địa bàn để thực hiện dự án Hạ tầng khu dân cư Bắc đại lộ Hòa Bình.

 

Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP Móng Cái đọc Quyết định cưỡng chế và tiến hành tháo dỡ công trình hộ bà Lê Thị Phê

Dự án “Hạ tầng khu dân cư Bắc Đại lộ Hòa Bình” có tổng diện tích đất thu hồi thực hiện dự án là 7,21ha; với 112 hộ dân bị ảnh hưởng (gồm 108 hộ dân phường Hải Hòa và 4 hộ phường Trần Phú); tổng mức đầu tư thực hiện dự án trên 175 tỷ đồng do TP Móng Cái làm chủ đầu tư. Quy mô xây dựng gồm 11 tuyến đường theo quy hoạch, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống cấp nước, đường điện, hệ thống chiếu sáng. Đến nay, UBND Thành phố đã phê duyệt phương án bồi thường GPMB cho 101/112 hộ, trong đó có 59 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Tuy nhiên, còn một số hộ dân chưa đồng tình, ủng hộ, chưa thống nhất với phương án đã được lập. Mặc dù Thành phố đã có văn bản trả lời, giải quyết các kiến nghị và đề xuất của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời nhiều lần tổ chức tiếp xúc, đối thoại, tuyên truyền, vận động, giải thích để các hộ dân có có đất trong dự án hiểu và đồng ý bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; tuy nhiên các hộ dân vẫn chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng cho dự án, dẫn đến các cơ quan chức năng phải tiến hành cưỡng chế thu hồi đất để bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Kiểm kê tài sản và tháo dỡ công trình trên đất đối với hộ ông Nguyễn Vĩnh Tuyên

Tại buổi cưỡng chế, sau khi công bố Quyết định cưỡng chế của UBND Thành phố đối với các hộ dân; Các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm kê, thống kê tài sản và di chuyển tài sản của gia đình ra khỏi phạm vi cưỡng chế và bàn giao cho các gia đình, đồng thời tiến hành tháo dỡ toàn bộ công trình trên đất để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Hạ tầng khu dân cư Bắc đại lộ Hòa Bình.

Với tinh thần kiên quyết xử lý, thực hiện theo đúng quy trình, trình tự quy định trong công tác tổ chức cưỡng chế, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP Móng Cái và các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc thực hiện cưỡng chế, thu hồi mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án Hạ tầng khu dân cư Bắc đại lộ Hòa Bình đảm bảo an toàn, đúng pháp luật. Việc cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho dự án nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện của dự, đồng thời đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, thu hồi đất, bồi thường, GPMB.

Hỗ trợ di chuyển, tháo dỡ tài sản trên đất đối với hộ gia đình bà Tạ Thị Hường

Đọc Quyết định cưỡng chế và tháo dỡ công trình trên đất đối với hộ ông Lương Văn Thắng

Tháo dỡ công trình trên đất đối với hộ ông Phạm Văn Cương

Tháo dỡ công trình trên đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Huyên

Vi Thu - Nguyễn Đức
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...