TP Móng Cái kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ bể bơi, dạy bơi

08/06/2024 11:22
Thực hiện chỉ đạo của Thành phố trong đẩy mạnh tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè 2024; trong ngày 7/6, đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố đã triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ bể bơi, dạy bơi.

 

Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế bể bơi tại trường mầm non Hoa Sen – Montessori (phường Ninh Dương), bể bơi thuộc dự án Vinhomes Golden Avenue (phường Hải Hòa), bể bơi Lâm Nguyên (xã Hải Xuân); cơ sở lưu trú Phong My (phường Trà Cổ); Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trà Cổ (công ty cổ phần Trung Chính, phường Trà Cổ).

Trong đó tập trung kiểm tra về hồ sơ pháp lý trong hoạt động kinh doanh thể dục thể thao đối với môn bơi lặn; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, mật độ tập luyện, người hướng dẫn tập luyện và cứu nạn…

Đoàn kiểm tra tại một số cơ sở trên địa bàn

Đối với các cơ sở kinh doanh đã đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao, đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở thường xuyên rà soát, bổ sung, trang bị cơ sở vật chất, thiết bị tập luyện, cứu nạn cứu hộ tại hồ bơi, đảm bảo nhân viên cứu hộ thường trực khi tổ chức hoạt động tập luyện bơi lặn. 

Đối với các đơn vị chưa được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ bể bơi, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi đi vào hoạt động. Đồng thời, tiến hành xử lý hành chính đối với các đơn vị vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, thành phố Móng Cái sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ bơi lặn tại các cơ lưu trú được công nhận hạng trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị các xã phường trên địa bàn Thành phố tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh hoạt động bơi, lặn, kiên quyết xử nghiêm các trường hợp vi phạm, không đảm bảo các điều kiện, gây mất an toàn cho người tham gia luyện tập, vui chơi theo quy định.

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...