Tự hào đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

22/03/2024 21:39
Trải qua 93 năm - chặng đường dài được Đảng và Bác Hồ dìu dắt, rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chứng tỏ bản lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng và dân tộc; khẳng định vai trò là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội dự bị tin cậy và là người kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của Đảng. 93 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, động viên lực lượng hùng hậu thanh niên xung kích cách mạng, viết nên những trang sử vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Truyền thống mà lớp lớp các thế hệ thanh niên viết nên đã trở thành hành trang quý giá, là sức mạnh để tuổi trẻ hôm nay tự tin tiến bước, góp một phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2024, ngày 22/3 Đoàn thanh niên phường Hải Hoà phối hợp với Trường THCS Hải Hoà và Chi đoàn thanh niên Đồn biên phòng Hải Hoà tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên tại điểm di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu Đồi Trần Phú qua đó lan tỏa ý nghĩa Ngày hội Đoàn viên “Tự hào đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Chương trình nghĩa đong đầy cảm xúc, đó là niềm vinh dự, tự hào của 20  học sinh ưu tú trường THCS Hải Hoà được kết nạp vào tổ chức Đoàn. Trong không gian và thời gian đầy ý nghĩa này, những đoàn viên ưu tú mới được hòa mình và bắt đầu với những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp, nhiệt huyết lan tỏa màu áo xanh tình nguyện, xung kích vì cộng đồng. Bên cạnh đó các đoàn viên còn được đồng chí Trình Sỹ Quyền, chiến sĩ Đồn biên phòng Hải Hoà nói chuyện truyền thống hào hùng lịch sử cách mạng Việt Nam, lịch sử Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và sự kiện đồng chí Trần Phú, Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên đi qua nơi đây năm 1926.

Chương trình Lễ kết nạp đoàn viên thanh niên  năm 2024 kết thúc với trọn vẹn cảm xúc về niềm tự hào là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với niềm tin, động lực, tuổi trẻ nguyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo, chủ động để thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa vì cộng đồng.

Đặng Văn Cao
Loading...