Xã Hải Đông kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

17/06/2023 10:04

Chiều 19/11/2022, UBND xã Hải Đông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) để ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, thể hiện lòng biết ơn và sự ghi nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công lao to lớn của những người thầy giáo, cô giáo đã và đang góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của xã Hải Đông.

Xã Hải Đông kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Đông; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn của xã; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành Giáo dục đã nghỉ hưu; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Đông phát biểu tri ân tại lễ kỷ niệm
Các đồng chí lãnh đạo xã Hải Đông tặng hoa chúc mừng các nhà trường trên địa bàn xã

Ôn lại truyền thống vẻ vang 40 năm của Ngành giáo dục nói chung và truyền thống giáo dục đào tạo của xã Hải Đông nói riêng; Tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã Hải Đông; đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Đông, khẳng định, trong chặng đường 40 năm qua, cùng với ngành giáo dục đào tạo của nước nhà, giáo dục xã Hải Đông đã trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn gian khổ. Để có được kết quả sự nghiệp giáo dục như hiện nay, phải kể đến sự đóng góp công sức của các thế hệ cựu giáo chức - những người đã dành cả thanh xuân của mình để dạy dỗ các thế hệ học sinh Hải Đông. Ngày hôm nay, tiếp nối truyền thống giáo dục của các thế hệ thầy cô giáo đi trước, các thầy cô giáo trẻ đã và đang công tác trên địa bàn xã Hải Đông ngày đêm miệt mài tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm đổi mới sáng tạo trong công tác quản lí, trong phương pháp dạy và học để "ươm những mầm xanh" cho quê hương xã Hải Đông. Từ sự dìu dắt, thương yêu và tận tụy dạy bảo của các thế hệ nhà giáo, lớp lớp học sinh Hải Đông đã vươn cao, vươn xa, đóng góp công sức xây dựng và phát triển kinh tế, cải thiện đời sống văn hóa xã hội cho Nhân dân xã Hải Đông nói riêng, đồng thời đóng góp công sức xây dựng thành phố Móng Cái phát triển năng động, nhanh và bền vững.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, đồng chí trân trọng ghi nhận, tri ân và biểu dương những đóng góp to lớn, quý báu của các thế hệ cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động đã và đang công tác trên địa bàn xã Hải Đông.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố tặng hoa chúc mừng
Khối Vận xã Hải Đông tặng hoa chúc mừng các nhà trường trên địa bàn xã Hải Đông
Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng các nhà trường trên địa bàn xã Hải Đông

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Đông nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Móng Cái lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra định hướng phấn đấu xây dựng, nâng cấp xã Hải Đông lên phường trước năm 2025, như vậy có thể nói Hải Đông đang đứng trước những thời cơ, vận hội phát triển mới. Để đạt được mục tiêu trên, xã Hải Đông rất cần sự đóng góp và cống hiến của đội ngũ nhà giáo. Với các thầy cô giáo đã hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho, giờ về nghỉ hưu tại quê hương, rất mong các thầy cô tiếp tục đóng góp tài năng, sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm để tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Với các cán bộ quản lí, viên chức, các thầy cô giáo hiện đang trực tiếp công tác trong lĩnh vực giáo dục, đồng chí rất mong các thầy cô ra sức trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới sáng tạo về phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trong nước và trên thế giới; sẵn sàng về tâm thế, vững vàng về chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục đang diễn ra. Tiếp tục mang đến những kiến thức văn hóa, kỹ năng sống làm người có ích cho các em học sinh bằng sự tận tâm, yêu nghề của mình, đặc biệt là sự trăn trở để có những bài giảng hay, hấp dẫn khiến các em học sinh cảm nhận được trái tim yêu thương, sự tâm huyết và tiếp nhận đầy đủ những tri thức mới mà các thầy cô đã truyền đạt, để tự tin vững bước vào tương lai. 

Giao lưu, tọa đàm với các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên của xã Hải Đông 

Đồng chí khẳng định, đồng hành cùng đội ngũ các thầy cô giáo trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, Đảng ủy, chính quyền xã sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục, huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng cho các nhà trường đáp ứng cho các hoạt động giáo dục.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã giao lưu, tọa đàm với các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên của xã Hải Đông đã có nhiều thành tích, đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục - đào tạo xã Hải Đông. Các thầy cô đã trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết về những kỷ niệm trong quãng thời gian gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở với tình cảm đầm ấm về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” - thể hiện lòng biết ơn về những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục xã Hải Đông.

Tặng quà tri ân cho 50 thầy cô nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên của xã Hải Đông

Nhân dịp này, UBND xã Hải Đông đã biểu dương, khen thưởng 4 tập thể và 103 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục xã Hải Đông (giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2022). Tặng quà tri ân cho 50 thầy cô nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên của xã Hải Đông; mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng để các thế hệ thầy cô giáo trẻ, học sinh học tập, góp phần xây dựng quê hương Hải Đông ngày càng giàu đẹp.

Trong chương trình lễ kỷ niệm, xã Hải Đông cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu đầy ý nghĩa như cắt bánh chúc mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chương trình “Tặng món quà may mắn”, nhằm tạo sự phấn khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”, đồng thời động viên đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn xã Hải Đông nêu cao lòng tự hào về truyền thống nghề nói chung, của sự nghiệp Giáo dục xã Hải Đông nói riêng, đặc biệt là nâng cao ý thức, trách nhiệm và vinh dự của người thầy để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” theo lời Bác Hồ đã dạy.

UBND xã Hải Đông khen thưởng 4 tập thể và 103 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục xã Hải Đông (giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2022). 
Các đại biểu cắt bánh chúc mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Các đại biểu cắt bánh chúc mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Sôi nổi Chương trình “Tặng món quà may mắn”
Một số tiết mục văn nghệ do các cô giáo và học sinh các trường học trên địa bàn xã biểu diễn
Phạm Hương
Loading...