Banner tin

Xã Hải Tiến đã có 46 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Với sự vào cuộc quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của TP Móng Cái, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Hải Tiến, đến ngày 11/4/208 xã Hải Tiến đã có 46/46 hộ bị thu hồi đất nông nghiệp đồng ý bàn giao mặt bằng trước khi nhận tiền bồi thường.

Lãnh đạo xã Hải Tiến tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng ý bàn giao đất nông nghiệp

Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua 6 xã, phường của TP Móng Cái, trong đó đoạn đi qua xã Hải Tiến với tổng chiều dài 2,91km, tổng diện tích đất bị thu hồi GPMB khoảng 6,236 ha, liên quan đến 55 hộ dân, trong đó có 46 hộ bị thu hồi đất nông nghiệp. Nhờ tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp kết hợp đẩy mạnh vận động, tuyên truyền, đến ngày 11/4, 46/46 hộ bị thu hồi nông nghiệp với diện tích 61.685,5 m2 đã đồng ý bàn giao mặt bằng nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái trước khi nhận tiền bồi thường.

Ông Nguyễn Đình Long, Thôn 3A, xã Hải Tiến cho biết: Gia đình tôi có hơn 2.300m2 đất ruộng, đất trồng cây lâu năm phải GPMB phục vụ thi công cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Khi nhận được chủ trương, bản dự thảo phương án đền bù đất nông nghiệp, tôi và nhiều người dân trong thôn đều rất đồng tình ủng hộ. Cao tốc đi qua, Hải Tiến sẽ có nhiều cơ hội phát triển và người dân sẽ được hưởng lợi, đời sống được nâng cao, nhiều cơ hội việc làm.

Cùng quan điểm đồng tình, anh Vi Văn Tới, cũng ở thôn 3A, xã Hải Tiến cho biết: Được chính quyền địa phương tuyên truyền vận động, tôi nhận thấy rõ lợi ích của Dự án đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đối với những người dân như chúng tôi. Về việc đền bù GPMB chúng tôi cũng rất đồng thuận, gia đình chúng tôi đã ký cam kết và đồng ý sẽ bàn giao sớm mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

61.685,5 m2 đất nông nghiệp nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã được 46 hộ dân đồng ý bàn giao

Xác định đây là dự án lớn có tầm quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, TP Móng Cái nói chung và xã Hải Tiến nói riêng, vì vậy, Hải Tiến đã sớm thành lập Ban chỉ đạo, thống nhất phương án điều hành, xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện. Qua đó, đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, bám sát với tình hình thực tế của từng vị trí phải GPMB để tập trung tuyên truyền, vận động với phương châm “gần dân - bám trụ - kiên trì - mềm dẻo”. Từ đó những vướng mắc, khó khăn đã được giải quyết kịp thời, tạo được sự đồng thuận cao từ phía người dân.

Ông Phạm Ngọc Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Tiến cho biết: Công tác GPMB hiện đang được xã tập trung đẩy mạnh, tiến độ chắc chắn sẽ đảm bảo bởi được cả hệ thống chính trị vào cuộc, sát sao trong công tác chỉ đạo và điều hành. Theo đó, xã đã hoàn thành 55/55 bản chứng nhận nhà đất chuyển trung tâm phát triển quỹ đất. Đối với 04 ngôi mộ trên địa bàn, ngày 22/3, hộ gia đình đã nhận tiền bồi thường. Đến nay Hộ gia đình đã di chuyển xong 04 ngôi mộ về nghiã trang thôn 2, xã Hải Tiến. Còn lại 9 hộ thuộc diện đất ở, đất trồng cây lâu năm và đất nuôi trồng thủy sản, xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân đồng tình ủng hộ bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Có thể thấy rằng, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận ủng hộ của người dân, tin tưởng công tác GPMB triển khai cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn qua xã Hải Tiến (TP Móng Cái) sẽ sớm hoàn thành. Góp phần đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, phát huy hiệu quả sau đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và Thành phố trong giai đoạn mới.

 

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật biên giới, lãnh thổ, các vấn đề trên Biển và tình hình Biển Đông năm 2018

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật biên giới, lãnh thổ, các vấn đề trên Biển và tình hình Biển Đông năm 2018


Đại hội thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Phường Ninh Dương- Xã Vạn Ninh

Đại hội thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Phường Ninh Dương- Xã Vạn Ninh

Giới thiệu bộ tem “Phong cảnh Quảng Ninh (Đình Trà Cổ)”

Giới thiệu bộ tem “Phong cảnh Quảng Ninh (Đình Trà Cổ)”Móng Cái tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và GPMB tại Vân Đồn, Hạ Long, Đông Triều

Móng Cái tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và GPMB tại Vân Đồn, Hạ Long, Đông TriềuMóng Cái: Thành quả từ xây dựng nông thôn mới

Móng Cái: Thành quả từ xây dựng nông thôn mới


Rực rỡ cờ hoa đón chào kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố

Rực rỡ cờ hoa đón chào kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố


TP Móng Cái được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh

TP Móng Cái được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh


Phường Hải Hòa phát động và ra quân xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu tại Khu 3

Phường Hải Hòa phát động và ra quân xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu tại Khu 3Móng Cái đảm bảo tốt trật tự ATGT trên tuyến thủy nội địa

Móng Cái đảm bảo tốt trật tự ATGT trên tuyến thủy nội địa