Xã Vĩnh Thực tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp Thìn năm 2024.

22/02/2024 14:47
Sáng 21/02 (là mùng 12 tháng Giêng) năm Giáp Thìn, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi xã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 37 cụ cao niên từ 70 đến 100 tuổi trên địa bàn xã Vĩnh Thực.

 

Quang cảnh buổi lễ Mừng thọ

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là nguồn quý vô giá của dân tộc, của đất nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc NCT,  nhằm tôn vinh và phát huy giá trị vô giá của NCT, để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. 

Đ/c Tô Minh Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Thực

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe người cao tuổi xã Vĩnh Thực luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Dự buổi lễ có Đ/c Lê Đình Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể xã, của thôn, các Chi hội người cao tuổi cùng các cụ cao niên và nhân dân trên địa bàn.

Các cụ tròn 95 tuổi xuân Giáp Thìn 2024

 

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cụ cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích hơn./.

Lê Văn Tiền
Loading...