Những khoảnh khắc đẹp tại Liên hoan tiếng hát khu dân cư năm 2021

 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm tại Liên hoan

Được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/10, Liên hoan năm nay có sự góp mặt của hơn 600 diễn viên không chuyên đến từ 17 xã, phường trên địa bàn Thành phố. Mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện, chuẩn bị, song với tinh thần nhiệt huyết, hăng hái, các đội thi đã gửi đến Liên hoan năm nay gần 60 tiết mục đặc sắc, đa dạng nhiều thể loại như ca, múa, nhạc, tiểu phẩm....Nhiều chủ đề như Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và con người Móng Cái, Quảng Ninh, công tác phòng chống dịch Covid-19…được các xã phường khai thác, thể hiện sinh động, hấp dẫn, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Đặc biệt, trong không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2021), Liên hoan tiếng hát khu dân cư thành phố Móng Cái lần thứ IV năm 2021 thực sự là đợt sinh hoạt chính trị - văn hoá tinh thần sâu rộng trong nhân dân các dân tộc TP Móng Cái.

Tại tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Móng Cái nói riêng, bằng nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn vẫn được kiểm soát an toàn, tạo điều kiện cho Liên hoan được tổ chức thuận lợi. Những lời ca tiếng hát từ trong Nhân dân đã góp phần hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Thành phố: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Thông qua các tiết mục văn nghệ, những diễn viên không chuyên đã phản ánh chân thực cuộc sống văn hóa, tinh thần của các lực lượng xã hội trên địa bàn. Đây cũng là cơ hội cho đội ngũ những người làm công tác trên “mặt trận” văn hóa được rèn luyện, thi tài, cùng nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua đó tạo điều kiện cho các địa phương được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, khai thác, phát huy tiềm năng, đẩy mạnh phong trào văn nghệ trong nhân dân.

Tại Liên hoan năm nay đã xuất hiện nhiều nhân tố tiềm năng được Ban tổ chức phát hiện, chú ý. Sau khi kết thúc, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc để tham gia Liên hoan văn nghệ các Nhà văn hóa thôn - khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Qua 2 ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan tiếng hát khu dân cư TP Móng Cái lần thứ IV, năm 2021 đã chính thức khép lại với sự thành công trọn vẹn. Kết quả, xã Hải Tiến giành giải Nhất toàn đoàn khối xã; phường Ka Long giành giải Nhất toàn đoàn khối phường. Ban Tổ chức cũng trao giải Nhì, Ba toàn đoàn và các hạng mục giải A, B, C cho nhiều tiết mục ấn tượng, đặc sắc tại Liên hoan./.

 

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái