Công đoàn xã Hải Đông trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

09/11/2022 13:18

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).Sáng ngày 08/11/2022, Công đoàn xã Hải Đông đã tổ chức Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cô giáo: Bùi Thị Lương - là giáo viên trường tiểu học Hải Đông có hoàn cảnh khó khăn. 

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; Đ/c Phạm Văn Hồng - Phó chủ tịch Công đoàn xã Hải Đông; Đ/c Nguyễn Tiến Lương - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Văn Túc - Chủ tịch MTTQ xã; Đ/c Bùi Đức Dũng - Phó chủ tịch UBND xã, Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND xã và cùng các đoàn viên công đoàn xã.

Cô giáo Bùi Thị Lương - Hiện đang là giáo viên trường tiểu học Hải Đông,  sinh được 02 người con gái, hiên đang ở cùng mẹ. Bản thân mẹ chị thuộc hộ cận nghèo của thôn 8. Năm 2019, chồng chị không may do tai nạn giao thông đã qua đời, để lại một mình chị nuôi 02 con gái nhỏ.  Căn nhà được xây từ ngày xưa, ở không đảm bảo đã xuống cấp trầm trọng. Khó khăn chồng chất khó khăn, không có kinh phí để sửa chữa nhà ở.

Công đoàn xã Hải Đông trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở cho giáo viên 

Trước hoàn cảnh khó khăn của cô giáo Bùi Thị Lương - giáo viên trường tiểu học Hải Đông, Công đoàn xã Hải Đông đã phát động toàn thể đoàn viên công đoàn, thể hiện sự quan tâm của địa phương đối với giáo viên cư trú trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Công đoàn xã Hải Đông trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7 triệu đồng.

Với một gia đình giáo viên có mức thu nhập ổn định xây được một ngôi nhà mới đã khó, với những người có hoàn cảnh khó khăn, có người thân đau ốm thì chẳng biết đến bao giờ mới có ngôi nhà mới nếu như không có sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, Công đoàn xã  phát động thực sự đã nhân lên những niềm tin, niềm hy vọng cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ từ phía công đoàn xã, cô giáo  đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp  chính quyền địa phương. Đây chính là động lực để chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động và công tác./.

 

Phạm Hương
Loading...