Khai mạc giải bóng đá nữ xã Hải Đông lần thứ nhất năm 2023

21/02/2023 11:27

Chiều 21/2, tại Sân vận động Trung tâm xã Hải Đông đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá nữ xã Hải Đông lần thứ nhất năm 2023. Đây là lần đầu tiên xã Hải Đông tổ chức giải bóng đá nữ nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Tỉnh - Đình Quất Đông; Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hải Đông nhiệm kỳ 2023 - 2028; Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/1910- 08/03/2023.

Khai mạc giải bóng đá nữ xã Hải Đông lần thứ nhất năm 2023

Tới dự và cổ vũ có đồng chí Hà Thị Mai, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; đồng chí Vũ Minh Tiến, Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Thành phố; đồng chí Lê Việt Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hải Đông.

Giải đấu thu hút sự tham gia của 9 đội bóng với gần 200 cầu thủ là các đoàn viên, hội viên hội phụ nữ đến từ các thôn trên địa bàn xã Hải Đông. Giải đấu được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn lựa chọn các đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết. Các trận đấu áp dụng luật bóng đá 7 người, mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút, nghỉ giữa hiệp 15 phút. 

Giải đấu thu hút sự tham gia của 9 đội bóng với gần 200 cầu thủ là các đoàn viên, hội viên hội phụ nữ đến từ các thôn trên địa bàn xã Hải Đông.

Theo Ban Tổ chức, giải Bóng đá nữ xã Hải Đông được đông đảo nhân dân ủng hộ, đặc biệt là chị em đoàn viên, phụ nữ các thôn đã hăng hái luyện tập để tham gia thi đấu với tinh thần vô tư, thoải mái, phô diễn hết khả năng của mình, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao.

Giải bóng đá do chị em hội viên phụ nữ tham gia là hoạt động đổi mới trong phong trào nhằm tiếp tục củng cố và khơi dậy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của đoàn viên, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã; bên cạnh đó nhằm thu hút tập hợp phụ nữ trên địa bàn tham gia vào các hoạt động vui tươi, lành mạnh, bổ ích, góp phần tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các chi hội phụ nữ với nhau, thể hiện sức mạnh của tập thể và tinh thần thể thao của Hội phụ nữ. Đây là sân chơi thiết thực, bổ ích, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao của cán bộ hội viên và nhân dân trong toàn xã, góp phần nâng cao đời sống tinh thần người dân, đưa phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện ngày càng khởi sắc.

 
BTC và các đại biểu trao cờ lưu niệm cho 9 đội bóng tham gia giải đấu

Ngay sau lễ khai mạc, hai trận đấu đầu tiên giữa các đội trong từng bảng đã diễn ra sôi nổi với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng, nhiệt huyết”. Các nữ cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những đường bóng hay, pha tranh đấu đầy kịch tính trước khung thành. Dù là giải dành cho nữ giới nhưng các trận đấu đã diễn ra hấp dẫn với chất lượng chuyên môn khá cao. Nhiều khán giả bị cuốn hút bởi những pha bóng kỹ thuật và cũng đầy mạnh mẽ của các cô gái. Giải đấu đã thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo cổ động viên.

Giải Bóng đá nữ xã Hải Đông lần thứ nhất năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25/2, tiếp tục hứa hẹn mang đến cho nhân dân xã Hải Đông những trận cầu sôi động và đầy kịch tính.

Một số hình ảnh thi đấu của các đội sau lễ khai mạc:

Phạm Hương
Loading...