Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

05/10/2023 16:05

Ngày 05/10/2023, xã Hải Sơn tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Dự có đồng chí Phùn Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội khuyến học, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã; các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể xã; các thôn; giáo viên, học sinh tham dự.

Đồng chí Phùn Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội khuyến học, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phùn Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội khuyến học, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã cho biết, sự kiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hằng năm trong chuỗi các hoạt động được triển khai theo Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn. Qua sự kiện này, rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh; ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân trong xã ngày càng được nâng cao; những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng trên địa bàn.

Cũng tại buổi lễ khai mạc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Đại diện ban giám hiệu nhà trường cũng đã hưởng ứng cuộc vận động học tập suốt đời

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường TH&THCS Hải Sơn phát biểu hưởng tuần lễ học tập sốt đời.

Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Cũng tại buổi lễ Đại diện học sinh của trường lên phát biểu hưởng ứng.

    Em Sằn Thị Thu Phương – Học sinh lớp 9 TH&THCS Hải Sơn

          Nhằm giáo dục nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn phát triển nền kinh tế tri thức, đất nước chúng ta đang trong thời kì phát triển và hội nhập, trong thời đại 4.0, nếu chúng ta không học tập, không liên tục tìm tòi học hỏi thì chúng ta sẽ tụt hậu và không bao giờ theo kịp xu thế phát triển của nhân loại.

Các tiết mục văn nghệ

Một số hình của chương trình
Thu Hường - Trường TH và THCS Hải Sơn
Loading...