Chương trình trợ giúp pháp lý lưu động năm 2021

Ngày 26/10/2021 UBND xã Hải Sơn phối hợp với Trung tâm TGP lý và Phòng Tư pháp thành phố tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật TGPL năm 2017

26/10/2021 14:22

Thực hiện Công văn số 237/TGPL-HCTH ngày 28/9/2021 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai hội nghị Trợ giúp pháp lý tại cơ sở năm 2021và Công văn số 5116/UBND-TP ngày 19/10/2021 của UBND thành phố Móng Cái về việc triển khai trợ giúp pháp lý lưu động năm 2021.

Ngày 26/10/2021 UBND xã Hải Sơn phối hợp với Trung tâm TGP lý và Phòng Tư pháp thành phố tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật TGPL năm 2017 và tiếp nhận TGPL miễn phí khi công dân có nhu cầu về hỏi các vấn đề pháp lý. Cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật; góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật. cho các đối tượng như người có công với cách mạng, người cao tuổi, người dân tộc thiểu số, trẻ em, nạn nhân trong vụ việc bạo lực gia đình.

Quang cảnh chương trình trợ giúp pháp lý năm 2021

Đến dự và làm việc có đồng chí Nguyễn Hồng Tân, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp lý tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Trưởng phòng Tư pháp thành phố Móng Cái; về phía địa phương có đồng chí Phạm Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã; đồng chí Phùn Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND xã.

Kết quả buổi Trợ giúp pháp lý được đông đảo nhân dân và trẻ em dân tộc thiểu số tham dự với 78 lượt người tham gia. Tại Hội nghị nhân dân đã có những câu hỏi xin được trợ giúp pháp lý về Hôn nhân gia đình, một số quy định Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.. và đã được Trung tâm TGPL hỗ trợ trả lời những vướng mắc mà công dân có nhu cầu xin trợ giúp. Thông qua buổi TGPL nhân dân các dân tộc xã Hải Sơn đã hiểu và nắm bắt được các quy định pháp luật.

 

Nguyễn Thuỵ Vân
Loading...