Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam nơi biên giới Hải Sơn

Ngày 28/4/2022, Trường TH&THCS Hải Sơn tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”

28/04/2022 10:35

Tham gia ngày hội, có sự giao lưu giữa 4 đội với 3 phần thi là: chào hỏi, cảm nhận về sách và sân khấu hóa tác phẩm văn học.  Qua nội dung màn chào hỏi giúp các em rèn luyện được các kĩ năng trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống. Phần thi cảm nhận về sách giúp học sinh rèn luyện kỹ năng cảm nhận, đọc hiểu một cuốn sách, tác phẩm, đồng thời nâng cao kỹ năng viết bài văn, đoạn văn trong học tập. Cuối cùng qua hình thức sân khấu hóa, các tác phẩm văn học dường như sống động và hấp dẫn hơn so với những giờ giảng trên lớp. Các em học sinh được dành thời gian nghiên cứu về đặc điểm, tính cách nhân vật, từ đó “nhập vai” sao cho sát nhất với nội dung của tác phẩm văn học; giúp các em có thể đồng sáng tạo với nhà văn và tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh; làm cho những tiết học văn thú vị, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” Ngày hội Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”  nhằm kích thích niềm say mê, hứng thú đọc sách đồng thời rèn luyện kỹ năng giao lưu, học hỏi cho các em, từ đó suy nghĩ và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các tiết học trên lớp. Thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, học tập đồng thời đẩy mạnh các hoạt động học tập trong nhà trường. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh, đề ra các giải pháp để đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc triển khai các hoạt động học tập trong nhà trường.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham giaMột số hình ảnh Ngày hội “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Họa Mi, giải nhì cho đội Chích Bông, và hai giải ba cho đội Sắc Màu và Thán Phún.Trao giải cho các đội tham gia

Trung Thành
Trường TH và THCS Hải Sơn
Loading...