xã Hải Đông: Đoàn viên thanh niên hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

27/10/2022 11:32

Sau khi được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, nhiều đoàn viên thanh niên xã Hải Đông đã hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS), thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đoàn viên Nguyễn Văn Chiến sinh năm 2004, ở thôn 10 - xã Hải Đông là một trong những đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này. Chiến phấn khởi khi chia sẻ về tâm tư, nguyện vọng của mình: “Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã được tìm hiểu qua sách báo và cảm phục những người lính cụ Hồ, nên đã có nguyện vọng được vào quân ngũ sau khi ra trường. Vì vậy vừa tốt nghiệp THPT, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương”.


 

Được biết, trước đó, Ban Thường vụ Đoàn xã Hải Đông đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn và phối hợp cùng vói Ban chỉ huy quân sự xã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật NVQS; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; quyền lợi và nghĩa vụ công dân khi tham gia nhập ngũ để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân….  Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên trước khi tham gia khám tuyển. 

 

Thời gian tới Ban Thường vụ Đoàn xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi đoàn viên thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và nghĩa vụ của tuổi trẻ đóng góp công sức vào xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc. Tin tưởng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các bạn sẽ trưởng thành hơn, vững vàng hơn và tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình cho gia đình, xã hội; góp phần xây dựng quê hương Hải Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh.


 

Phạm Hương
Loading...