Xã Hải Đông: Tổ chức gặp mặt tân binh trước ngày nhập ngũ năm 2023

07/02/2023 12:14

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và ngày hội tòng quân năm 2023. Chiều nay,  ngày 02/2/2023 được sự nhất trí của Đảng ủy. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hải Đông tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà Tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tuyển quân năm 2023, Xã Hải Đông có 12 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tất cả các đồng chí đạt tiêu chuẩn cao về thể lực, trình độ, nhận thức chính trị, hân hoan lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của  tuổi trẻ. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương, là những tấm gương tiên phong trong thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ công dân.

Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát biểu và căn dặn các thanh niên trước khi nhập ngũ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Xã đã căn dặn, động viên các tân binh vững vàng lên đường, nối tiếp sự nghiệp vẻ vang của ông cha, hoàn thành xuất sắc tốt nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của tuổi trẻ, tích cực học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội để trưởng thành cả về sức khỏe, thể lực, nhận thức, ý thức chính trị xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và gia đình. Các thanh niên là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Đồng chí cũng cam kết: địa phương đã,đang và sẽ thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho các đồng chí, gia đình các đồng chí để mỗi tân binh yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các ban ngành, đoàn thể xã tặng quà cho 12 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023. 

Đợt tuyển quân năm nay, xã Hải Đông có 12 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao, trong đó có 2 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, có 8 thanh niên ưu tú đã được tham gia và hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh - Chỉ huy trưởng BCHQS xã Hải Đông phát biểu và căn dặn các tân binh tại hội nghị gặp mặt
02 thanh niên tình nguyện nhập ngũ được tặng giấy khen

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, những ngày này, các thanh niên ưu tú ở xã Hải Đông trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ  Hải Đông góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2023 của Thành phố Móng Cái sẽ diễn ra vào ngày 06/02 tới đây, toàn bộ 12 thanh niên, những người con ưu tú của xã sẽ chính thức bắt đầu thể hiện tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc mình./.

 

Phạm Hương
Loading...