Xã Hải Đông - tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho người cao tuổi Xuân Quý Mão năm 2023

17/06/2023 09:43

Trong không khí ấm áp đầu xuân, từ ngày 11/02/2023 , các thôn trên địa bàn xã Hải Đông đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ, chúc thọ xuân Quý Mão năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo xã tới dự mừng thọ, chúc thọ các cụ tại Nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã

Năm 2023, xã Hải Đông đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 84 cụ. Trong đó, tuổi 70 có 20 cụ, tuổi 75 có 22 cụ, tuổi 80 có 12 cụ, tuổi 85 có 14 cụ, tuổi 90 có 11 cụ, tuổi 95 có 5 cụ.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Toàn cảnh lễ mừng thọ tại thôn 2
Toàn cảnh lễ mừng thọ tại thôn 4
Các cụ diễn văn nghệ rất vui tươi

Trong tâm thức người Việt xưa, gia đình nào có người cao tuổi được xem là hồng phúc trong nhà, con cháu được chúc thọ ông bà, cha mẹ thêm niềm vui hạnh phúc, xen lẫn tự hào. Theo quan niệm xưa mỗi người sinh ra đều mong đạt được ngũ phúc trong đời, đó là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó Thọ là điều quan trọng và khó nắm bắt nhất, ai đạt được chữ Thọ cũng chính là may mắn, cát tường đối với gia đình vậy.

Văn nghệ tại chi hội người cao tuổi thôn 11
Văn nghệ tại chi hội người cao tuổi thôn 11
văn nghệ tại chi hội thôn 7
Toàn cảnh mừng thọ tại thôn 5

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.


 

Phạm Hương
Loading...