Xã Hải Đông phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023: Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

13/06/2023 16:13

Sáng ngày 13/06, tại Trung tâm văn hóa xã Hải Đông, UBND xã Hải Đông đã tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2023.

Các đồng chí: Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh Đoàn;  Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; Nguyễn Lệ Hằng - Phó bí thư Đảng ủy xã, Bùi Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, đại diện Công an, Ngân hàng Agribank; đặc biệt là hơn 200 ĐVTN và thanh thiếu nhi địa phương tham dự.

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng Hành động vì trẻ em năm nay được triển khai rộng khắp trên toàn xã.

Các tiết mục văn nghệ khởi động chương trình khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thế Vinh và Nguyễn Ngọc Dũng tặng quà trẻ em tại lễ phát động.
Đại diện ngân hàng Agribank tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Việc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và toàn xã hội dành sự ưu tiên cho trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ  rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.

 Thông qua Tháng hành động vì trẻ em, sẽ là dịp để các cấp, các ngành, chính quyền, các bậc cha mẹ, lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em, đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương.... thể hiện sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em; để tất cả trẻ em đều được đến trường, được tiếp cận giáo dục có chất lượng; tất cả trẻ em đều được chăm sóc sức khỏe, được khám chữa bệnh khi ốm đau, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật được chăm sóc bằng các chính sách an sinh xã hội và đặc biệt hơn chính là bằng tình thương yêu chân thành và trách nhiệm, lương tâm của toàn xã hội.

Hội CTĐ tặng quà 01 xuất trẻ em có HCKK
Hội LHPN xã nhận đỡ đầu cho cháu Phạm Thị Tùng Chi - thôn 5 với số tiền 3.600.000đ/ năm
Công an xã Hải Đông nhận đỡ đầu 01 cháu có HCKK với số tiền 3.600.000đ/năm

Đặc biệt động viên kịp thời em Nguyễn An Giang – đoàn viên thôn 7. Đại diện cho Đoàn của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Ninh đi thi tại giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 đã xuất sắc giành 2 tấm huy chương Bạc môn điền kinh nội dung chạy 400m nam và chạy 200m nam. UBND xã Hải Đông đã tặng giấy khen cho em

Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho em Nguyễn An Giang

Thực hiện tháng hành động về ma túy và tổ chức các hoạt động tháng hành động vì trẻ em. Ngày 13/06/2023, Đoàn thanh niên và Công an xã phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em và phòng, chống ma túy cho các em học sinh và ĐVTN.

Đ/c Phạm Văn Linh - Đại diện công an xã lên tuyên truyền phòng chống ma túy
Đ/c Trần Mạnh Cường - Đại diện đội cảnh sát giao thông TP. Móng Cái tuyên truyền về pháp luật, an toàn giao thông
Đ/c Phạm Trung Phương - Trưởng công an xã Hải Đông tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích
 
Phạm Hương
Loading...