Liên hoan tiếng hát khu dân cư xã Hải Tiến năm 2023!

19/05/2023 20:58
Xã Hải Tiến tổ chức Liên hoan Tiếng hát Khu dân cư năm 2023 chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).

 

Với chủ đề “Khát vọng xây dựng Thành phố Móng Cái giàu đẹp, văn minh và hiện đại”, Liên hoan Tiếng hát khu dân cư xã Hải Tiến năm 2023 được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên toàn xã. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong quần chúng nhân dân; khơi dậy, phát huy giá trị, sức mạnh văn hóa, tinh thần của đời sống văn hóa khu dân cư  và kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trong hoạt động văn hóa, văn nghệ cho địa phương.

Tham gia Liên hoan có 07 đội thi đến từ 09 thôn trên địa bàn xã, các đội thi đã mang đến Liên hoan 27 tiết mục với hơn 200 diễn viên, ca sĩ không chuyên là cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã.

Đ/c Đào Ngọc Kiên - PBT Đảng ủy - Trưởng BCĐ và đ/c Nguyễn Thành Tâm - PBT Đảng ủy - CT. HĐND - Trưởng BTC trao cờ lưu niệm cho các đội

Về hình thức thể hiện: Liên hoan được tổ chức theo đội tại mỗi khu dân cư và dàn dựng thành một chương trình có chủ đề cụ thể (tối đa 5 tiết mục), thời lượng không quá 30 phút gồm các thể loại ca, múa, nhạc, tiểu phẩm.

Về nội dung: Các tiết mục hướng tới ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; truyền thống đại đoàn kết dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống văn hóa của nhân dân Việt Nam và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; ca ngợi giá trị văn hóa con người Quảng Ninh, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, sự năng động, khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, vượt lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời, biểu dương “người tốt, việc tốt” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”….

Sau buổi tranh tài sôi nổi, với những tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu đã tạo nhiều sự bất ngờ cho Ban Tổ chức và khán giả đến xem. Ban Giám khảo đã lựa chọn được các tiết mục xuất sắc để khen thưởng, trong đó đã trao giải A cho 4 tiết mục ở 4 thể loại (ca, múa, nhạc, kịch) và trao giải Nhất toàn đoàn cho đội văn nghệ thôn 6, giải Nhì toàn đoàn cho đội văn nghệ thôn 1+2, giải Ba toàn đoàn cho đội văn nghệ thôn 5 và thôn 8 và giải Khuyến khích cho đội văn nghệ thôn 4, thôn 3A+3B và thôn 7. 

Liên hoan tiếng hát khu dân cư là dịp để Cán bộ, Nhân dân trên địa bàn thể hiện tài năng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của nhân dân tại địa phương. Liên hoan tiếng hát khu dân cư xã Hải Tiến năm 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, huy động được tối đa nguồn lực xã hội hóa, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, Liên hoan thật sự là Ngày hội của toàn dân./.

Hoàng Yến ^^
Loading...