An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

20/05/2024 16:26

Sáng 20/5/2024, Chương trình ý nghĩa về tuyên truyền an toàn giao thông lồng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử, đuối nước và bạo lực học đường đã diễn ra với sự phối hợp của Công an thành phố Móng Cái, công an phường, Công ty Honda Hưng Thịnh Móng Cái, Đoàn thanh niên phường, Hội chữ thập đỏ phường và 02 trường học THCS Ninh Dương, trường Tiểu học Ninh Dương. 

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có: đồng chí Thượng úy Trương Hồng Đức - Cán bộ Đội tham mưu tổng hợp Công an thành phố; đồng chí Thiếu tá Vũ Hữu Hưng - Phó trưởng công an phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường; đồng chí Phạm Quang Linh - Phó bí thư Đoàn phường; đồng chí Lương Quang Huy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Ninh Dương; đồng chí Âu Thị Hải - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ninh Dương; đồng chí Đinh Thị Liễu -Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Ninh Dương; đồng chí Vũ Ngọc Thành   - Phó hiệu trưởng Liên cấp Marie Curie; các đồng chí giáo viên 2 nhà trường; Bí thư chi đoàn khu phố, nhà trường; đại diện công ty Honda Hưng Thịnh Móng Cái và cùng các bạn đoàn viên, học sinh, đội viên 2 nhà trường.

Đồng chí Thượng úy Trương Hồng Đức - Cán bộ Đội tham mưu tổng hợp Công an thành phố tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông
Đồng chí Thiếu tá Vũ Hữu Hưng - Phó trưởng công an phường tuyên truyền nội dung ma túy, đuối nước, an ninh mạng tại cơ sở

Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh và phụ huynh, với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích. Nội dung chính của chương trình bao gồm việc hỏi đáp và trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông, với phần thưởng là 40 chiếc mũ bảo hiểm chất lượng. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và trải nghiệm đi xe gắn máy trên mô hình an toàn.

Đại diện công ty Honda Hưng Thịnh Móng Cái hướng dẫn học sinh trải nghiệm lái xe gắn máy qua mô hình

Hỏi, đáp và trao quà mũ bảo hiểm, vở ghi cho học sinh

Một trong những điểm nhấn của chương trình là hoạt động ký cam kết chấp hành an toàn giao thông, thể hiện sự quyết tâm của các em học sinh trong việc tuân thủ luật lệ giao thông. Ngoài ra, trường Liên cấp Marie Curie đã tài trợ 3 suất học bổng giá trị cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Đây là nguồn động viên lớn lao, khích lệ tinh thần học tập và nỗ lực vượt khó của các em. Đồng thời, chương trình cũng thông báo về việc tuyển sinh vào trường học Liên cấp Marie Curie, tạo điều kiện cho các em học sinh và phụ huynh có thêm thông tin và lựa chọn phù hợp cho con em mình trong quá trình học tập.

 

Học sinh ký cam kết chấp hành an toàn giao thông
Trường Liên cấp Marie Curie đã tài trợ 3 suất học bổng giá trị cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho học sinh

Hoạt động này không chỉ giúp nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội, mà còn thể hiện sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức và nhà trường trong việc giáo dục, bảo vệ và phát triển thế hệ trẻ. 

Đây cũng là tiền đề quan trọng để tiếp tục phát triển và nhân rộng các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội trong thời gian tới.. Hy vọng rằng, với những kiến thức và ý thức được trang bị, các em sẽ trở thành những công dân có trách nhiệm, góp phần xây dựng một xã hội an toàn, văn minh và phát triển.

Linh Phạm
Loading...