GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI ,TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT !

19/05/2023 22:08
Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Cô Phạm Thị Nhung, sn: 1957, HKTT: Thôn 5, xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.

Khoảng 12h trưa giờ ngày 19/5/2023, đang bán quán nước bên đường, cô Nhung nhặt được một chiếc ví da, bên trong có 1 triệu đồng tiền mặt, 04 thẻ ngân hàng, cùng một số giấy tờ. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, cô Nhung đã mang lên Công an xã Hải Tiến nhờ tìm người bị mất để trả lại. Công an xã đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh xã và mạng xã hội. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, anh Hà Huy Hoàng sn: 1995, HKTT: khu 3, phường Ka Long, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh đã đến Công an xã Hải Tiến xin nhận lại tài sản.

Qua xác minh, tài sản trên là đúng của anh Hà Huy Hoàng, cô Phạm Thị Nhung đã trao trả lại tài sản dưới sự chứng kiến của Công an xã Hải Tiến. Nhận được chiếc ví đánh rơi, anh Hoàng vô cùng cảm kích.

Việc nhặt được của rơi trả người bị mất là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Việc làm của cô Phạm Thị Nhung là hết sức đáng trân trọng, đáng tuyên dương. Chúng ta cần  lan tỏa để cuộc sống này luôn tràn ngập những điều may mắn và tốt đẹp hơn ./.

Hoàng Yến ^^
Loading...