Hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo với mô hình "Hàng Phi lao Nông dân" của Hội Nông dân phường

15/06/2024 20:55

Bằng sự khéo léo trong Dân vận, tuyến đường gom từ khu Hồng Kỳ sang khu Hòa Bình với chiều dài 1.200m trên địa bàn phường Ninh Dương được cán bộ, Nhân dân đồng lòng, chung sức cải tạo, nâng cấp.

Trên cơ sở đó, Hội Nông dân phường đã, đang triển khai thực hiện xây dựng mô hình Dân vận khéo “Hàng Phi lao Nông dân” trên tuyến đường này. Đây là mô hình do Hội xây dựng nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm và là mô hình đăng ký hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2024 của Hội.

Tuyến đường triển khai mô hình phong trào thi đua Dân vận khéo “Hàng phi lao Nông dân” năm 2024

Đầu tháng 02/2024, Đảng bộ, chính quyền phường đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024 với sự tham gia của hơn 150 cán bộ, đoàn viên, hội viên, người dân đã chung sức trồng trên 1.000 hàng cây Phi lao trên tuyến đường này. Đến nay, tuyến đường đã trở nên sạch sẽ, nhiều cây phi lao đã, đang phát triển ngày một lớn, môi trường sống ngày trong lành hơn. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Phường đô thị văn minh” và phong trào “Đô thị sạch, đẹp, đường phố an toàn”... Lấy Hội Nông dân phường làm nòng cốt trong công tác tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền phường về thực hiện trồng mới, chăm sóc, thay thế bảo hàng cây Phi lao đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, khuyến khích được Nhân dân tích cực hưởng ứng trồng cây, trồng rừng gắn trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn để có sự tham gia bảo vệ và chăm sóc cây sau khi trồng.

Gắn biển mô hình

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Hội Nông dân phường tiếp tục làm tốt công tác cắt tỉa, chăm sóc và thay thế hàng cây Phi lao để từng bước theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền mô hình đến cơ sở; định hướng cho các Chi hội Nông dân trực thuộc Hội về loại cây có tính bền vững cũng như cách thức trồng, chăm sóc; thường xuyên kiểm tra tình trạng hàng cây phi lao trên tuyến đường…

Duy trì cắt tỉa, chỉnh trang mô hình 

Những hàng cây của Hội thiết thực tạo cảnh quan, làm đẹp cho địa phương, trải dài khắp tuyến đường gom từ khu Hồng Kỳ sang khu Hòa Bình với chiều dài 1.200m trên địa bàn phường đã góp phần tạo không gian xanh, thoáng mát trên trục đường. Cũng từ khi có hàng cây của Hội, bà con nhân dân đã ý thức hơn, không vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi bên đường, giữ gìn không gian xanh - sạch - đẹp.

Kết quả triển khai và thực hiện mô hình có hiệu quả

Thời gian tới, để duy trì hiệu quả, nhân rộng mô hình Dân vận khéo “Hàng Phi lao Nông dân”, Hội Nông dân phường tiếp tục vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động trồng cây xanh; tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giữ gìn các hàng cây; đăng ký xây dựng các hàng cây mới; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên và Nhân dân trên địa bàn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các loại cây trên các tuyến đường của địa phương.

📸 và ✍️: Bùi Hải Đảo

Linh Phạm
Loading...