Hội chữ thập đỏ xã Hải Tiến phát động tháng nhân đạo và thăm hỏi, tặng quà các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

17/06/2022 09:11
Ngày 19/5, Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp với UBND xã Hải Tiến Chương tổ chức lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng lần tỏa hành động nhân ái”.

"Tháng Nhân đạo” năm 2022 được diễn ra cao điểm từ ngày 19/5 - 19/6/2022 nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, lòng nhân ái tại địa phương và cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Bảy - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã trao quà cho đại diện hộ gia đình khó khăn nhân tháng Nhân đạo

Sau gần một tháng phát động, số tiền Hội chữ thập đỏ xã Hải Tiến nhận được là 4.550.000đ. Từ số tiền phát động trên, ngày 16/6/2022, đại diện Hội chữ thập đỏ xã và UBND xã Hải Tiến là đồng chí Nguyễn Thị Bảy- Chủ tịch Hội CTĐ xã, đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần 02 hộ gia đình cận nghèo, có người mắc bệnh hiểm nghèo và trao tặng số tiền là 1.000.000đ/cá nhân. Số tiền phát động còn lại sẽ được gửi vào quỹ, dành cho các chương trình nhân đạo, thiện nguyện khác tại địa phương.

Hội chữ thập đỏ và UBND xã Hải Tiến, tiếp tục kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên và ngoài địa bàn xã chung sức, trợ giúp ngày càng có hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, để góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Hội Chữ thập đỏ Hải Tiến sẽ tiếp tục là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân gửi gắm niềm tin, chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo./.

 

Hoàng Yến
Loading...