Hội Cựu chiến binh phường Trà Cổ tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023

06/12/2023 08:53
Ngày 05/12, Hội Cựu chiến binh phường Trà Cổ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023. Dự, chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: đồng chí Trần Ngọc hải - BT Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Minh Đông - PBT.TT Đảng ủy, CT.HĐND phường; đồng chí Trần Trường Doanh - PBT Đảng ủy, CT.UBND phường; các đồng chí trưởng các đoàn thể, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn, các chi bộ cùng đông đảo các hội viên Hội CCB về dự.
Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm và tổng kết.

Năm 2023 là năm có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn, tỉnh, thành phố, đất nước: là năm kiểm điểm giữa nhiệm kỳ  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025, năm thứ 2 khánh thành đường đường Cao tốc Hạ Long Móng Cái, tình hình Dịch Covid-19 cơ bản được khống chế, các cửa khẩu được thông thoáng, hàng hóa được lưu thông, nhân dân đi lại được thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các ngành nghề kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn tỉnh, thành phố. Được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của địa phương đã đưa ra nhiều biện pháp hữu hiệu, chủ động khắc phục những khó khăn trở ngại, phấn đấu thực hiện tháng lợi  các mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nắm vững đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Hội CCB phường Trà Cổ đã xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng,  tích cực đấu tranh chống âm mưu "Diễn biến hoà bình" và các quan điểm sai trái, phản động, thù địch; tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm chính trị góp phần xây dựng và tham gia có hiệu quả, chất lượng các chương trình kế hoạch công tác, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - Xã hội của địa phương. Do đó 100% cán bộ hội viên có tư tưởng lập trường vững vàng kiên định. Chấp hành tốt các quy định của địa phương và pháp luật.

Lễ Kỷ niêm 34 năm ngày truyền thống Hội và tổng kết công tác Hội CCB phường Trà Cổ năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hội nhằm ôn lại truyền thống 34 năm lịch sử vẻ vang của Người lính cụ Hồ đồng thời đánh giá toàn diện về công tác hoạt động của Hội tại địa phương. 

Đồng chí Lê Mạnh Hà - UV.BTV Hội ôn lại truyền thống.

Sự ra đời của Hội Cựu chiến binh Việt Nam là dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của lực lượng cựu chiến binh để tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” phục vụ sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước trong thời bình, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu.

Trải qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ...

Đồng chí Khổng Minh Tiệp - CT Hội CCB phường trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023.

Với Chủ đề : “Cựu chiến binh khát vọng xây dựng Móng Cái giàu đẹp, văn minh, bình yên và hạnh phúc” và đề án các phong trào các mô hình tự quản do CCB làm nòng cốt, năm 2023 Hội CCB phường Trà Cổ đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu đề ra trong chương trình công tác Hội, được Đảng ủy và cấp trên đánh giá cao, là một trong những đơn vị vững mạnh xuất sắc trong công tác Hội thành phố Móng Cái. Hội đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của thành hội và cấp ủy Đảng, chính quyền, các chương trình phối hợp với các ban ngành, đoàn thể  gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động  khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình kế hoạch công tác đã đề ra, tiêu biểu là việc tổ chức thành công lễ ra quân làm sạch môi trường biển mùa hè năm 2023 và tổ chức thành lập câu lạc bộ “Bảo vệ môi trường khu du lịch Trà Cổ” do hội CCB làm nòng cốt đã lan tỏa rộng đến các tầng lớp nhân dân. Các nhiệm vụ của Hội được phối hợp chặt chẽ hiệu quả, trọng tâm trọng điểm: Hội đã tích cực tham gia  các hoạt động trong các phong trào của địa phương như phong trào: “ Xây dựng nông thôn kiểu mẫu, đô thị văn minh; thực hiện đề án 06 của chính phủ, công tác VSMT... Công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền đạt nhiều kết quả thiết thực.

Đồng chí Trần Ngọc Hải - BT Đảng ủy phường phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Ngọc Hải - BT Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương các thành tích đáng khích lệ mà Hội CCB phường đã đạt được trong năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và nêu ra các định hướng cho Hội trong thời gian tới để làm tốt hơn nữa vai trò của Người lính cụ Hồ trong thời kỳ mới. Đồng chí cũng đồng thời kêu gọi các hội viên Hội CCB phường làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của pháp luật, chăm lo phát triển thêm hội viên, đặc biệt là phát hiện nguồn hội viên trẻ ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Các đồng chí TT. Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Hội CCB phường.

Tại buổi Lễ kỷ niệm và tổng kết, thừa ủy quyền của TƯ Hội CCB Việt Nam, đồng chí Trần Ngọc Hải - BT Đảng ủy đã trao kỷ niệm chương cho 07 hội viên ưu tú có nhiều cống hiến cho công tác hội; đồng chí Hoàng Minh Đông - PBT.TT Đảng ủy, CT. HĐND, đồng chí Trần Trường Doanh - PBT Đảng ủy- CT.UBND phường, đồng chí Khổng Minh Tiệp - CT Hội CCB phường đã trao khen thưởng các cấp cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Ngọc Hải - BT Đảng ủy trao kỷ niệm chương cho các hội viên ưu tú
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại buổi Lễ, Hội CCB phường đã phát động thi đua và thực hiện ký giao ước thi đua trước sự chứng kiến của các đồng chí trong TT. Đảng ủy.

Không khí buổi Lễ diễn ra trang trọng nhưng cũng rất sôi nổi, hào hứng và đậm chất người lính qua các phần văn nghệ đặc sắc của các Hội viên, và thanh niên. Tin tưởng rằng, những năm tiếp theo, Hội CCB phường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội; phát huy bản chất  truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và mọi tiềm năng của CCB trong thực hiện nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN, xây dựng địa phương ngày một giàu đẹp văn minh./.

Phùng Thị Hoa
Loading...