Khối Dân vận phường Trà Cổ sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023)

15/10/2023 20:54
Thiết thực các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 10: Kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023); 67 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023); 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và đặc biệt là sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), những ngày qua, các tổ chức hội đoàn thể Khối dân vận phường Trà Cổ đã có những hoạt động thi đua sôi nổi.

Cụ thể, các tổ chức Hội Cựu chiến Binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi đã có các hoạt động, công trình, phần việc ý nghĩa, sát thực với đặc thù của tổ chức mình, mang lại hiệu quả thiết thực tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị hướng về các ngày lễ lớn trong tháng 10.

Các hoạt động thi đua chào mừng diễn ra sôi nổi dưới nhiều hình thức

Trước đó, các hội đoàn thể đã tới thăm, tặng quà cho 01 hộ gia đình khó khăn với tổng số tiền là 5,5 triệu đồng đối với hộ gia đình bà Đoàn Thi Thơ nhằm chia sẻ khó khăn cũng như động viên tinh thần cho bà.

Hội Người cao tuổi tặng quà hội viên khó khăn
Các Hội đoàn thể, tổ chức dành sự quan tâm tới các đối tượng khó khăn trên địa bàn

Nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm, Hội cựu chiến binh phường tham gia giải bóng chuyền hơi năm 2023 do Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức (đạt giải Ba); Hội Liên hiệp phụ nữ phường tham gia tuyên truyền các hoạt động Đồng diễn dân vũ do Hội LHPN thành phố chủ trì, phối hợp cùng các khu dân cư ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, phát huy hiệu quả mô hình “Biến rác thải thành tiền” qua 3 đợt đã bán và tiết kiệm được số tiền trên 7 triệu đồng; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tham gia Giao lưu bóng đá khối xã - phường do Thành đoàn và Hội LHTN thành phố tổ chức; Đoàn TN phường là nòng cốt trong đội thi của Thành phố tham gia Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển cấp Tỉnh (đạt giải Ba toàn đoàn), CLB Thuyết minh viên giới thiệu tuyến điểm du lịch cho đoàn các đồng chí Nguyên lãnh đạo Tỉnh đoàn trong “Hành trình về nguồn” nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại tuyến điểm Mũi Sa Vĩ.

Hội Cựu chiến binh phường thi đấu Bóng chuyền hơi
Ngày xanh trong tuần của các Hội đoàn thể
Mô hình “Biến rác thành tiền” của chi hội phụ nữ khu Tràng Vỹ
Tham gia cuộc thi Sân khấu hóa “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”
Câu lạc bộ Thuyết minh viên giới thiệu tuyến điểm  Sa Vĩ trong hành trình về nguồn của Ban liên lạc cựu cán bộ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh

Bên cạnh những hoạt động trên, các tổ chức Hội Đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho cho các đoàn viên, hội viên. Đặc biệt là công tác hỗ trợ tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách. Hiện nay dư nợ của 3 tổ chức Hội đoàn thể (Đoàn TN, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ) là trên 20,6 tỉ đồng với trên 300 hộ vay chủ yếu giải quyết việc làm và nhà ở chính sách xã hội. Hoạt động này thể hiện được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của UBND phường, các tổ chức Hội và Ngân hàng CSXH thành phố đối với việc phát triển kinh tế của nhân dân trên toàn phường, góp phần đẩy lùi khó khăn, tạo nguồn vốn, duy trì, mở rộng việc làm. Đây cũng là  phần việc ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Tỉnh Quảng Ninh, hướng tới việc “không ai bị bỏ lại phía sau” và “không còn hộ nghèo” trên địa bàn phường.

Kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế của thanh niên được hỗ trợ vay vốn tín chấp qua Ngân hàng chính sách xã hội TP Móng Cái

Được biết, trong thời gian tới, Công đoàn phường Trà Cổ sẽ tổ chức giao lưu thể thao với công đoàn xã Hải Tiến trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 60 năm thành lập Tỉnh. 

Những hoạt động trên của Khối Dân vận phường đã thể hiện được khí thế quyết tâm thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 10./.

Phùng Thị Hoa
Loading...