Ngày 26/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) xã Hải Tiến đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và kinh doanh thực phẩm an toàn, thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền phổ biến tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Qua kiểm tra cho thấy: Các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm; khu vực chế biến thực phẩm gọn gàng, sạch sẽ; các giấy tờ về an toàn thực phẩm đầy đủ. Tuy nhiên, Đoàn cũng nhắc nhở các cơ sở phải có quy chế hoạt động, quy chế sản xuất thực phẩm; ghi chép đầy đủ số lượng sản phẩm nhập trong ngày…
Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra VS ATTP xã tiếp tục thực hiện quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm về công tác an toàn thực phẩm, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định./.