Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tiến độ xây dựng tuyến đường mẫu và mô hình duy trì hố ủ rác vi sinh khu Hồng Phong, phường Ninh Dương.

21/05/2024 09:08

Ngày 20/5, đoàn cán bộ thành phố đã có chuyến kiểm tra công tác tuyên truyền vận động người dân gắn với thực hiện chỉ thị 17-CT/TU của Thành ủy và tiến độ xây dựng tuyến đường Hồng Phong, đồng thời khảo sát mô hình hố ủ rác hữu cơ tại phường Hồng Phong. 

Đoàn công tác gồm các đồng chí lãnh đạo chủ chốt như: đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hà Thị Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường; và đồng chí Phạm Thị Hằng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường cùng các đồng chí trong Ban Chi ủy khu phố Hồng Phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đoàn cán bộ thành phố, phường, khu phố kiểm tra tiến độ thi công 

Trong buổi kiểm tra, đoàn công tác đã lắng nghe báo cáo từ các đồng chí phụ trách dự án về tình hình thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng tuyến đường Hồng Phong. Đồng chí Nguyễn Văn Đô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền, cần phải đảm bảo người dân hiểu rõ lợi ích của việc xây dựng tuyến đường, thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”, mọi việc đều phải được nhân dân thống nhất, đồng thuận, đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần thành công trong công tác phối hợp vận động của địa phương, tạo được niềm tin trong nhân dân đối với cả hệ thống chính trị của phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đoàn cán bộ thành phố, phường, khu phố kiểm tra tiến độ thi công 

Đồng thời, đoàn công tác cũng tiến hành kiểm tra mô hình hố ủ rác hữu cơ tại khu vực. Đây là một trong những mô hình tiêu biểu trong phong trào bảo vệ môi trường tại địa phương. Đồng chí Hà Thị Mai đã đánh giá cao sự sáng tạo và hiệu quả của mô hình, đồng thời đề xuất mở rộng quy mô áp dụng mô hình này ra toàn phường, nhằm nâng cao nhận thức và hành động của hội viên, người dân trong việc bảo vệ môi trường sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đoàn cán bộ thành phố, phường, khu phố kiểm tra mô hình ủ phân hữu cơ

Đoàn công tác cũng đã gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với người dân về những khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện dự án. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh và đồng chí Vũ Xuân Hùng đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc, ý kiến của người dân, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để dự án được hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng cao nhất.

Buổi kiểm tra không chỉ thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố mà còn là dịp để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, từ đó có những điều chỉnh kịp thời và phù hợp trong quá trình thực hiện dự án. Qua đó, góp phần xây dựng một thành phố xanh - sạch - đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Linh Phạm
Loading...