Mô Hình "Vườn Rau Thanh Niên" - Sự Sáng Tạo và Cống Hiến Của Tuổi Trẻ

04/06/2024 20:56

Trong không khí tưng bừng chào đón Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Móng Cái lần thứ 18, nhiệm kỳ 2024-2029, Chi đoàn Trường Mầm non Hồng Hà đã triển khai mô hình "Vườn rau thanh niên" - một hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực.

Với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập xanh - sạch - đẹp và giáo dục các em nhỏ về ý thức bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất, Chi đoàn Trường Mầm non Hồng Hà đã khởi xướng và thực hiện mô hình "Vườn rau thanh niên". Đây là một sáng kiến không chỉ nhằm cung cấp nguồn rau sạch cho các bữa ăn của học sinh, mà còn là nơi các em nhỏ có thể học hỏi về quá trình trồng trọt và phát triển cây xanh.

Các đoàn viên thanh niên đã tận dụng một phần khuôn viên của trường để xây dựng vườn rau với nhiều loại cây trồng như rau muống, cải xanh, cà chua, và nhiều loại rau gia vị khác.Với sự thành công bước đầu của mô hình "Vườn rau thanh niên", Chi đoàn Trường Mầm non Hồng Hà dự kiến sẽ mở rộng quy mô và đa dạng hóa các loại cây trồng trong thời gian tới. Đồng thời, Trường cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến nông nghiệp và bảo vệ môi trường cho các em học sinh, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ có ý thức và trách nhiệm với môi trường sống.

Linh Phạm
Loading...