Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc và Diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân" xã Hải Tiến năm 2023.

14/08/2023 14:40
Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (19/8/2005 -19/8/20230) xã Hải Tiến đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023 và Diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân" . Tới dự và chỉ đạo, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng - Phó trưởng công an thành phố Móng Cái và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Tiến.
Đồng chí Thái Tuấn Linh - Trưởng công an xã Hải Tiến báo cáo kết quả thực hiện của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Quang cảnh hội nghị
Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã tặng hoa chúc mừng 

Xã Hải Tiến có 09 thôn với 1.839 hộ dân, 7.032 nhân khẩu. Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến nay xã đã có 09 mô hình về tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) được phát triển đa dạng, phong phú và hoạt động hiệu quả. Trong đó, có nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả như mô hình "tổ dân phòng, tổ An ninh tự quản"… Qua đó góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, không để xảy ra khiếu kiện đông người, phức tạp. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội được kiềm chế, kéo giảm, công tác phát hiện, xử lý đối tượng liên quan đến ma túy cũng được tập trung xử lý.

Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng - Phó trưởng công an thành phố Móng Cái phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng - Phó trưởng công an thành phố Móng Cái cũng khẳng định, trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, việc phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân luôn được coi trọng. Nhất là từ năm 2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 19/8 hàng năm là Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Từ đó đến nay, việc giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc trong các tầng lớp nhân dân đã được nâng cao rõ rệt. Kết quả này đã góp phần đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch và hoạt động của các loại tội phạm, đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước nâng lên tầm cao mới. 

Để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đi vào thực chất và mang lại hiệu quả cao hơn, Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng - Phó trưởng công an thành phố Móng Cái yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, tổ chức của địa phương cần quan tâm thêm một số vấn đề thiết yếu. Trong đó cần tiếp tục thống nhất về nội dung phong trào Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Khẳng định phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là sự nghiệp của quần chúng đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền các cấp với sự tham gia vào cuộc cả hệ thống chính trị và lực lượng Công an là nòng cốt. Công tác xây dựng phòng trào phải được lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ và thống nhất. Bên cạnh đó, cần coi trọng đổi mới phong trào theo hướng thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hợp với lòng dân và sức dân, đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Tiến phát biểu chỉ đạo
Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BV ANTTQ
Các đơn vị, ban ngành đoàn thể hào hứng, phấn khởi kí giao ước thi đua

Diễn đàn “ công an lắng nghe ý kiến nhân dân” cũng được diễn ra ngay sau đó. Tại hội nghị diễn đàn, có 02 ý kiến góp ý trực tiếp và 04 ý kiến góp ý bằng văn bản đã được đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng - Phó trưởng công an thành phố Móng Cái và đồng chí Thai Tuấn Linh - Trưởng công an xã Hải Tiến tiếp thu, ghi nhận và giải đáp trực tiếp tại hội trường. 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Tiến cũng nhấn mạnh việc coi trọng tính nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cần đi sâu sát, thấu hiểu nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Các cấp chính quyền cần chủ động xử lý vụ việc phát sinh ban đầu ngay từ cơ sở, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân cũng như thường xuyên sơ kết, tổng kết và khen thưởng động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ để phong trào ngày càng gần dân, sát dân và hiệu quả hơn nữa./.

 

Hoàng Yến
Loading...