Nghĩa tình đồng đội: Trao tặng bò giống giúp đỡ gia đình hội viên cựu chiến binh vượt khó

24/05/2024 14:02

Sáng ngày 24/5/2024, trong không khí của những ngày đầu dịp hè 2024. Hội cựu chiến binh phường đã tổ chức lễ trao tặng quà đặc biệt cho gia đình hội viên Đ.Q.N, một trong những cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà là một con bò giống trị giá 17 triệu đồng, nhằm giúp đỡ gia đình hội viên cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát khỏi cuộc sống khó khăn.

Buổi lễ trao tặng diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng, có sự tham gia: đồng chí Hoàng Văn Long - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường (Trưởng khối dân vận phường); đồng chí Phạm Đình Tươi - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường; đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh phường; đồng chí Lê Công Bằng - Chủ tịch Hội nông dân phường; đồng chí Phạm Thị Hằng - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội cựu chiến binh phường.

Bàn giao giống bò cho hội viên Đ.Q.N

Hội viên Đ.Q.N, với nhiều năm phục vụ trong quân ngũ, đã từng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc tại các chiến trường khốc liệt. Sau khi rời quân ngũ, hội viên trở về địa phương, tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động của Hội cựu chiến binh khu phố, địa phương. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình anh vẫn chưa thoát khỏi cảnh nghèo túng.

Hội viên Đ.Q.N, trong niềm xúc động, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Hội cựu chiến binh và các cấp chính quyền địa phương. Anh chia sẻ: "Con bò giống này là món quà vô cùng quý báu của Hội cựu chiến binh phường, thành phố và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với gia đình tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc tốt để phát triển đàn bò, từ đó cải thiện kinh tế gia đình, không phụ lòng mong đợi của mọi người."

Hội viên Đ.Q.N cùng gia đình gửi lời cảm ơn

Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Nghĩa tình đồng đội" do Hội cựu chiến binh phát động, nhằm hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hội viên ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các cựu chiến binh, góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh và phát triển.

Linh Phạm
Loading...