Phường Bình Ngọc sôi nổi phong trào dân vũ thể thao rèn luyện sức khỏe

26/11/2023 09:49
Thời gian gần đây, bộ môn dân vũ thể thao, dưỡng sinh được nhiều người cao tuổi và phụ nữ yêu thích, quan tâm. Khắp các khu phố trên địa bàn phường Binh Ngọc, nhiều câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm được thành lập, tạo thành phong trào sâu rộng. Dân vũ thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phát triển hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở, mà qua đó còn góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đời sống tinh thần trong Nhân dân.

Chương trình giao lưu Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh được phát động đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ, Hội Người Cao tuổi và các tổ, nhóm CLB thể dục, thể thao đến từ các khu trên địa bàn. Các tiết mục Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh đa màu sắc của 07 CLB đã được dày công tập luyện kĩ càng và chuẩn bị công phu, thể hiện sự hào hứng, say mê, cống hiến hết mình.  Hơn 200 “vũ công nghiệp dư” đã mang đến những tiết mục giao lưu thực sự đặc sắc, ấn tượng và cuốn hút. Trong trang phục đẹp mắt, những vũ điệu dân vũ khỏe khoắn, những bài tập eorobic sôi động, những bài tập dưỡng sinh nhịp nhàng biểu diễn trên nền nhạc là các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và các bài hát tươi vui, sôi động đã nhận được sự theo dõi hào hứng và cổ vũ nhiệt tình của khán giả, tạo không khí náo nhiệt, vui tươi và phấn khởi.

Chương trình giao lưu Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh được tổ chức thường xuyên tạo nên một sân chơi thiết thực, lành mạnh và bổ ích cho hội viên Người Cao tuổi, Hội Phụ nữ cũng như người dân yêu thích văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, đem lại khí thế thi đua sôi nổi, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo dựng được hình ảnh những công dân dân Việt Nam thời đại mới có tinh thần sảng khoái, thể lực dẻo dai, trí tuệ minh mẫn để tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, chung sức xây dựng quê hương Bình Ngọc giàu đẹp, văn minh. Đây cũng là dịp để nhiều hội viên và các tầng lớp Nhân dân có thêm một điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu, thể hiện vẻ đẹp, tài năng, sức sáng tạo và thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Đó cũng là nền tảng vững chắc để phường Bình Ngọc tiếp tục nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao quần chúng, phát triển đa dạng các bộ môn luyện tập phù hợp với nhu cầu, sở thích của nhiều lứa tuổi đồng thời duy trì và nhân rộng nhiều hơn nữa mô hình các CLB, tổ, nhóm rèn luyện TDTT, đúng như lời dạy của Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu Dân vũ - Thể thao - Dưỡng sinh tại phường Bình Ngọc

(Ảnh: Trần Đức) 

Đoàn Thu
Phường Bình Ngọc
Loading...