Phường Bình Ngọc tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng khu khố nhiệm kỳ 2022 - 2025

05/06/2022 13:10
Tính đến 9h sáng ngày 5/6, phường Bình Ngọc đã hoàn thành công tác bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 với tỉ lệ biểu quyết đạt kết quả cao. Đồng chí Nguyễn Thu Trình - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ Thành phố dự khai mạc và chỉ đạo cuộc bầu cử tại phường Bình Ngọc.

Ngay từ hơn 08h00’ sáng ngày 05/6/2022, đông đảo cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn 4 khu phố ở phường Bình Ngọc đã có mặt tại các Nhà văn hóa khu để thực hiện các nghi lễ khai mạc và tiến hành biểu quyết bầu Trưởng khu với tinh thần rất phấn khởi. Lễ khai mạc cuộc bầu cử Trưởng khu trên địa bàn phường Bình Ngọc được tổ chức vào 9h sáng ngày 5/6/2022 tại 4/4 nhà văn hóa khu của phường. Thời tiết thuận lợi, giao thông, thông tin liên lạc thông suốt. Không khí ngày bầu cử vui tươi, phấn khởi, tinh thần ngày hội đã lan tỏa tới đông đảo cử tri, nhân dân toàn phường.

Lễ khai mạc bầu trưởng khu 1

Đại diện cử tri hộ gia đình khu 1 tham dự Bầu trưởng khu


Quang cảnh hội nghị bầu trưởng khu 3

Đại diện cử tri hộ gia đình khu 4 tham dự Bầu trưởng khu

Mọi điều kiện cơ sở vật chất, chỗ ngồi, mái che, nước uống, quạt mát... được các khu chuẩn bị tốt

Tổng số cử tri đại diện hộ gia đình dự lễ khai mạc là 880/1.019 hộ; trong đó khu 3 có số lượng cử tri tham dự đông nhất. Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đại diện hộ gia đình tham dự bầu cử đạt 86,35%; 2/4 Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2019 - 2022 (Khu 1 và khu 4) tái đắc cử chức danh Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025.


Đại diện cử tri hộ gia đình khu 1 biểu quyết bầu trưởng khu

Đại diện cử tri hộ gia đình khu 4 biểu quyết bầu trưởng khu

Đại diện cử tri hộ gia đình khu 4 biểu quyết bầu trưởng khu

4/4 đồng chí Trưởng khu được bầu lần này đều đạt số biểu quyết tán thành ở mức rất cao (97% cử tri tham dự bầu cử có mặt khi biểu quyết đồng ý và đạt trên 80% tổng số cử tri trong danh sách). Cụ thể: Khu 1: Ông Hoàng Đình Minh – Trúng cử chức danh trưởng khu 1 với tỷ lệ 321/322 cử tri có mặt đồng ý bằng 99,68 % cử tri có mặt và bằng 88,67% so với tổng số cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn; Khu 2: Bà Nguyễn Thị Quý Duyên – Trúng cử chức danh trưởng khu 2 với tỷ lệ 148/148 cử tri có mặt đồng ý bằng 100% và bằng 89,15% so với tổng số cử tri đại diện hộ gia đình; Khu 3: Ông Đoàn Mạnh Lực – Trúng cử chức danh trưởng khu 3 với tỷ lệ 88/92 cử tri có mặt đồng ý bằng 95,65 % cử tri có mặt và bằng 85,43% so với tổng số cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn; Khu 4: Ông Hoàng Quang Vinh – Trúng cử chức danh trưởng khu 4 với tỷ lệ 318/318 cử tri có mặt đồng ý bằng 100 % cử tri có mặt và bằng 81,95% so với tổng số cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn. Đây chính là những người xứng đáng nhất đại diện cho nhân dân trong khu phố để tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao.

Không khí phấn khởi Bầu cử trưởng khu

Đ/c Hoàng Đình Minh tái cử trưởng khu 1 phát biểu nhận nhiệm vụ

Các Đ/c lãnh đạo Thành phố và Phường chúc mừng đ/c Hoàng Đình Minh, Trưởng khu 1 tái cử

Đ/c Ngô Quyết Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy Phường chúc mừng Đ/c Nguyễn Thị Quý Duyên, Trưởng khu 2 trúng cử

Đ/c Vũ Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường chúc mừng đ/c Hoàng Quang Vinh, Trưởng khu 4 tái cử

Sự thành công của cuộc bầu cử Trưởng khu phố trên địa bàn là sự phản ánh công tác chuẩn bị hết sức chu đáo của Ban Chỉ đạo bầu cử phường Bình Ngọc và tinh thần nhất trí, đồng thuận của cử tri, nhân dân, phản ánh hiệu quả của công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; lắng nghe, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn, thành công, phường đã bố trí 04 tổ công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử. Trong thời gian tổ chức bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, không có sự việc đột xuất, bất ngờ. Các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho ngày bầu cử được đảm bảo theo quy định; công tác phòng chống dịch, trang trí khánh tiết, tuyên truyền được chú trọng triển khai. Đặc biệt, trước đó, công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự được các khu phố trên địa bàn phường Bình Ngọc thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; lựa chọn ra những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiệt tình, tâm huyết với công tác ở cơ sở để giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh trưởng khu, đồng thời là nhân sự để bầu bí thư chi bộ tại Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.

Đoàn Thu
MTTQ Phường
Loading...